Vui chơi - Giải trí

Tổ chức Đợt phim “Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2022”

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 879/QĐ-BVHTTDL về việc Tổ chức Đợt phim “Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2022”.

Phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con”

Để kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022), 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2022), 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Công ty Cổ phần Mi Đi A, Điện ảnh Quân đội Nhân dân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao/Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đợt phim “Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2022”.

Đợt phim diễn ra trên phạm vi cả nước, kéo dài từ ngày 30/4/2022 đến ngày 22/5/2022.

Các phim được chọn chiếu trong Đợt phim bao gồm: Phim truyện “Chú ơi, đừng lấy mẹ con!” (Công ty Cổ phần Mi Đi A sản xuất); Phim tài liệu “Đồng khởi tự cứu mình” (Điện ảnh Quân đội Nhân dân sản xuất) và phim “Hành trình áo dài Việt” (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất); Phim hoạt hình “Bà của Đỗ đỏ” (Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất).

Trong đó, “Đồng Khởi tự cứu mình”  là phim tài liệu, thuộc chuỗi 22 tập phim “Con đường đã chọn,” mang đến nhiều tư liệu quý giá xoay quanh hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của dân tộc.

Phim tài liệu “Hành trình áo dài Việt” kể câu chuyện của trang phục truyền thống Việt Nam đầy tự hào, còn “Bà của Đỗ đỏ” là tác phẩm duy nhất dành cho thiếu nhi trong đợt chiếu phim.

“Chú ơi, đừng lấy mẹ con!” là dự án điện ảnh về đề tài của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ với sự góp mặt của các diễn viên Kiều Minh Tuấn, An Nguy, Will 365, NSND Lan Hương “Bông”, Trung Ruồi…. và  hai diễn viên nhí Chu Diệp Anh và Hữu Khang.

Chuyện phim xoay quanh chuyện tình giữa ông bố đơn thân Đông Bắc (Kiều Minh Tuấn) và người mẹ một mình nuôi con Thủy Tiên (An Nguy). Trong khi con gái của Đông Bắc – bé Elsa (Chu Diệp Anh), hết lòng ủng hộ cuộc hôn nhân vì coi nụ cười của bố là quan trọng nhất, thì con trai Thủy Tiên – bé Nhện (Hữu Khang), không hề mong muốn Đông Bắc trở thành cha mình. Sự xuất hiện của Đông Bắc và Elsa đã làm đảo lộn cuộc sống của Nhện, thậm chí chiếm hết thời gian của người mẹ mà cậu yêu thương nhất. Phim mang đến câu chuyện tươi mới, trong sáng, có ý nghĩa. Không còn sự sôi nổi như đôi trẻ khác, hai nhân vật chính của “Chú ơi, đừng lấy mẹ con!” vẫn tạo nên những “phản ứng hóa học” ngọt ngào…

Đợt phim được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Trường hợp không tổ chức, các bộ phim này trong các Tuần phim, Đợt phim tiếp theo.

V.H

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *