Tin tức - Sự kiện

Tổ chức  kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn

Ngày 6/9, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 200/KH-UBND, triển khai tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn.

Theo đó, Lễ kỷ niệm sẽ được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội tổ chức.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Trưởng Ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn tại Lễ phong quân hàm Đại tướng ngày 28.5.1948 ở ATK Định Hóa, Thái Nguyên. Ảnh tư liệu

Lễ dâng hương được tổ chức vào lúc 7h, ngày 15/9/2019, tại Khu lưu niệm Nhà thờ Thiệu Đức Đường, thôn Bặt Chùa, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Lễ kỷ niệm diễn ra vào lúc 9h, ngày 16/9/2019, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) với sự tham gia của 1.000 đại biểu.

Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Trưởng ban Thường trực quốc hội Bùi Bằng Đoàn (19/9/1889 – 19/9/2019) được tổ chức gắn với tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và công lao, đóng góp to lớn của Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn đối với sự nghiệp cách mạng dân tộc, với Quốc hội Việt Nam; nêu bật những cống hiến, đóng góp đối với các lĩnh vực nghiên cứu lịch sử, văn hóa Việt Nam nói chung và lịch sử văn hóa Hà Nội nói riêng…

Sở Văn hóa và Thể thao được giao là cơ quan thường trực, chủ trì phối hợp với Văn phòng UBND thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm; tham mưu, trình UBND thành phố phê duyệt, ban hành. Phối hợp, hướng dẫn UBND huyện Ứng Hòa và gia đình Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ Lễ dâng hương của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo UBTWMTTQ Việt Nam, các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội  dâng hương tại Khu lưu niệm Nhà thờ Thiệu Đức Đường, thôn Bặt Chùa, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn (19/9/1889 – 19/9/2019) là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước, nhất là thế hệ trẻ, tri ân và tôn vinh một đồng chí lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Nhà nước; tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn vinh người có công với cách mạng.

Theo MaskOnline