Tiêu điểm Hà Nội

Tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội 2022 hưởng ứng SEA Games 31

Từ ngày 19/5 đến 23/5, tại khu vực phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, đối diện trường đua F1, UBND thành phố sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 nhằm hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31.

Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề 2022 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành thực hiện.

Giới thiệu làng nghề gốm Bát Tràng

Lễ hội tổ chức thành các khu vực với từng chủ đề khác nhau. Trong đó, khu vực giới thiệu ẩm thực truyền thống và hiện đại của Hà Nội sẽ giúp du khách trải nghiệm ẩm thực phố cổ Hà Nội như phở Hà Nội, bún thang, mâm cỗ Hà Nội, mâm cỗ của làng nghề Bát Tràng. Khu nhà tranh tre giới thiệu ẩm thực làng nghề như bánh tẻ Phú Nhi, giò chả Ước Lễ, bánh dày Quán Gánh, nem Phùng, trà sen Hồ Tây.

Làng nghề lụa Vạn Phúc

Ban tổ chức cũng thiết kế khu vực riêng giới thiệu du lịch làng nghề tiêu biểu của Hà Nội như: Làng nghề gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm), làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông), mây tre đan Phú Vinh (huyện Chương Mỹ), sơn mài Hạ Thái (huyện Thường Tín), mỹ nghệ Sơn Đồng (huyện Hoài Đức), lược sừng Ứng Thụy (huyện Thường Tín), làng nghề nặn tò he Xuân La (Phú Xuyên)…

Tổ chức Triển lãm ảnh làng nghề Hà Nội với các tác phẩm lấy từ nguồn sưu tập hoặc do các nghệ sỹ nhiếp ảnh thực hiện tái hiện cuộc sống.

Tổ chức Khu trò chơi cho cả gia đình, trẻ em với các trò chơi như kéo co, đi cà kheo, đánh đu, ô ăn quan, nhảy dây, bịt mắt bắt dê, đi cầu tre…; kết hợp có trò chơi e-sports với môn thi tại Seagames để du khách trải nghiệm.

Các hoạt động được triển khai trên cơ sở đảm bảo các điều kiện về phòng chống COVID-19 và được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Bảo Trân