SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Tổ chức Lễ phát động Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 103/KH-UBND, ngày 01/4/2022 về việc tổ chức Lễ phát động Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật, thể thao chào mừng

Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 9 giờ 30, ngày 11/4 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Mở đầu Lễ phát động là chương trình nghệ thuật thể thao chào mừng, Chào cờ; Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu; Phát biểu phát động của lãnh đạo UBND TP – Ban Chỉ đạo SEA Games 31 TP Hà Nội; Phát biểu hưởng ứng của đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội,  đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm; Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Lễ phát động; Nghi thức đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31; Đại biểu, vận động viên và các tầng lớp Nhân dân chạy hưởng ứng.

Dự kiến, có 3000 vận động viên, huấn luyện viên, nghệ sỹ, diễn viên, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia chạy hưởng ứng.

Chạy hưởng ứng. Ảnh minh họa

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là cơ quan thường trực, chủ trì tổ chức Lễ phát động “Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31); thực hiện nếp sống văn minh, trang trí, vệ sinh môi trường Thành phố, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022, là đầu mối liên hệ các Sở, ban, ngành, đoàn thể liên UBND các quận, huyện, thị xã trong việc tổ chức, thực hiện kế hoạch.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ chủ trì, phối hợp với Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết (Ban Tổ chức SEA Games 31 quốc gia), các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức trang trí, tuyên truyền chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trên địa bàn Thành phố.Huy động cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, nghệ sỹ, diễn viên trong ngành tham gia chạy đồng hành hưởng ứng.

Việc tổ chức thực hiện Lễ phát động còn có sự tham gia của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng UBND Thành phố, Công an Thành phố, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội, Báo Hànộimới, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, báo Kinh tế đô thị, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà  Nội.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và các tổ chức chính trị- xã hội sẽ vận động các đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia Lễ phát động và hưởng ứng tuần lễ thực hiện nếp sống văn minh, trang trí, vệ sinh môi trường Thành phố, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022 và các hoạt động của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động, tuyên truyền đợt thi đua cao điểm 31 ngày thực hiện nếp sống văn minh, trang trí, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố hướng tới SEA Games 31 và tổ chức các hoạt động tại quận, huyện, thị xã và tổ chức trang trí, tuyên truyền chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trên địa bàn.

Lễ phát động “Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31 nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến đông đảo Nhân dân ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng cai tổ chức SEA Games 31, từ đó huy động mọi nguồn lực và sự ủng hộ của toàn xã hội phục vụ công tác tổ chức SEA Games 31.Vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, trật tự, kỷ cương, an toàn với chủ đề: Vì một Thủ đô “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Tạo điểm nhấn trong cảnh quan đô thị, thu hút sự quan tâm của người dân với SEA Games 31, đồng thời tuyên truyền, quảng bá rộng rãi với bạn bè quốc tế về truyền thống ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hoà bình; Thành phố hấp dẫn, an toàn và thân thiện.