Gia đình

Tổ chức “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2023”

Ngày 24/5/2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch tổ chức “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2023”.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2023 là hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023) nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa đa dạng nhằm gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình; nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc gìn giữ, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc.

“Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2023” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Triển lãm ảnh “Nơi tôi đến” là triển lãm phản ánh một cách chân thực nhóm nữ thanh niên, lao động nữ lên thành phố lập nghiệp, mưu sinh với rất nhiều nhóm ngành nghề khác nhau, vượt qua mọi khó khăn để chăm lo cho con cái học hành và xây dựng hạnh phúc gia đình.

Sáng tạo nghệ thuật từ trứng

Ngày hội Văn hóa Ẩm thực – Sáng tạo từ Trứng (Eggs Festival) là sự kiện văn hóa ẩm thực
được tổ chức lần thứ 2 tại Hà Nội. Thông qua các hoạt động đa dạng và thú vị của Lễ hội, các gia đình có thể trải nghiệm các giá trị của văn hóa ẩm thực cũng như các hoạt động có ý nghĩa khác như: Vẽ trên trứng, tác phẩm nghệ thuật từ trứng, đồ uống từ trứng…Bên cạnh đó là các hoạt động trình diễn sáng tạo ẩm thực từ trứng của các đầu bếp Nhật Bản và Việt Nam.

Chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Mỹ lần thứ nhất 2023 (VietNam – US Cultural Festival – 2023) là một hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 28 năm quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ (11/7/1995 – 11/7/2023). Chương trình sẽ gồm có các hoạt động giao lưu văn hóa như: Ban nhạc Bức Tường trình diễn nhạc Rock; khu check-in chụp ảnh với xe phân khối lớn Harley Davidson; trình diễn và giao lưu Ẩm thực với chủ đề “Khi Buger gặp Bánh mỳ”;

Chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc với sự góp mặt của các nghệ sỹ, doanh nhân, bộ đội, công nhân… tiêu biểu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm của bản thân và gia đình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, công tác giáo dục con cái trong gia đình, vấn đề ứng xử giữa các thế hệ trong mỗi gia đình, cách thức vượt qua những khó khăn, thử thách về mọi mặt để vun đắp hạnh phúc gia đình .

Ngoài ra, Ngày hội còn có khoảng 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu, xúc tiến, quảng bá nông sản của Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT), Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và một số làng nghề Hà Nội, các sản phẩm OCOP…

“Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2023” sẽ diễn ra từ ngày 23/6 đến ngày 25/6/2023 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 02 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

V.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *