Tin ngành

Tổng kết Chung khảo Liên hoan dân ca, dân vũ Hà Nội năm 2019

Căn cứ chất lượng tham dự Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 12 giải A, 12 giải B, 3 giải Khuyến khích cho chương trình dự thi của các đơn vị cùng nhiều giải thưởng cho các tiết mục chất lượng tốt tham dự Liên hoan…

Ông Dương Minh Châu, Giám đốc Trung tâm VHTP trao giải A chương trình cho 7 đơn vị

Chung khảo Liên hoan dân ca, dân vũ Hà Nội năm 2019 đã diễn ra trong 4 tối từ 14/5 tới 17/5 tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa Thành phố và sân khấu ngoài trời Đình Chèm (quận Bắc Từ Liêm) với sự tham gia của 27/30 quận, huyện, thị xã. Liên hoan đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem cổ vũ. Sáng 24/5, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội vừa tiến hành tổng kết, trao giải cho các đơn vị tham dự  Chung khảo Liên hoan cấp thành phố.

Tại buổi tổng kết, Ông Nguyễn Văn Bích – Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa Hà Nội, Trưởng Ban giám khảo Liên hoan thay mặt Ban giáo khảo nhận xét chất lượng các tiết mục dự Liên hoan. Nhìn chung các đơn vị đã đầu tư dàn dựng công phu, có nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm bản sắc vùng miền. Đặc biệt một số đơn vị đã giới thiệu những làn điệu dân ca, dân vũ của địa phương với sự tham gia của nhiều nghệ nhân cao niên như bộ ba tiết mục hò Cửa Đình, múa Bài Bông, hát Trống Quân của huyện Phú Xuyên; múa Chuông của đồng bào Dao ở Ba Vì… Bên cạnh những tiết mục có chất lượng tốt, được khán giả yêu mến, Ban Giám khảo cũng lưu ý các đơn vị cần chú ý đến phần diễn xướng cho sinh động, hấp dẫn hơn. Thay mặt Ban tổ chức, ông Dương Minh Châu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố đã đánh giá cao công tác dự thi của một số quận, huyện như : Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Phúc Thọ, Sóc Sơn,Gia Lâm, Ứng Hòa… đã tổ chức liên hoan từ cơ sở tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân đón mừng các sự kiện trọng đại của Đất nước; đồng thời lưu ý các đơn vị cần quan tâm nhiều hơn đến chuẩn bị các phương tiện biểu diễn (nhạc cụ, đạo cụ, trang phục…) để tránh xảy ra sơ xuất trong quá trình biểu diễn.

Căn cứ chất lượng tham dự Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 12 giải A, 12 giải B, 3 giải Khuyến khích  cho chương trình dự thi của các đơn vị cùng nhiều giải thưởng cho các tiết mục chất lượng tốt tham dự Liên hoan.

Quách Hương

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm