Sự kiện

Tổng kết công tác tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng

Sáng 12/8, tại Hà Nội, đồng chí Đinh Thế Huynh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng. Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Anh, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, […]

Sáng 12/8, tại Hà Nội, đồng chí Đinh Thế Huynh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Anh, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng; đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và TP. Hà Nội.

1

 Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh phát biểu tại hội nghị

 Báo cáo tổng kết công tác phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho biết, Đại hội lần này có số lượng đại biểu đông nhất từ trước đến nay, dù công tác tổ chức và phục vụ Đại hội đòi hỏi khối lượng công việc nhiều hơn, chất lượng cao hơn nhưng với sự chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên của Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đảng XII, tinh thần trách nhiệm cao của hàng chục nghìn cán bộ, nhân viên, chiến sỹ; sự năng động, sáng tạo, tận tuỵ trong công tác, sự phối hợp có hiệu quả giữa các cơ quan, đơn vị… nên công tác phục vụ Đại hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kế thừa kinh nghiệm từ Đại hội XI, căn cứ tình hình thực tế, Tiểu ban và Thường trực Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XII đã chủ động, tích cực trong việc  chỉ đạo, điều hành công tác tổ chức phục vụ Đại hội và nêu cao tinh thần tự giác, sáng tạo, dám làm, dám chịu trách nhiệm, trực tiếp cho ý kiến xử lý, giải quyết kịp thời, chính xác nhiều nội dung công việc quan trọng.

Công tác xây dựng kế hoạch và triển khai sơ duyệt, diễn tập và tổng duyệt được thực hiện khoa học, hợp lý, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho các cơ quan, đơn vị phục vụ có liên quan. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ hoàn thành sớm so với kế hoạch đề ra. Việc trang trí phục vụ Đại hội bảo đảm trang trọng, tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, được các đoàn đại biểu, khách dự Đại hội và nhân dân đánh giá cao; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trực quan phong phú bằng các hình thức panô, áp phích, màn hình cổ động; tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ Đại hội và Dạ hội chào mừng thành công Đại hội với chủ đề “Niềm tin son sắt”. Làm tốt công tác tuyên truyền về Đại hội. Hoạt động tuyên truyền trên báo chí được đẩy mạnh, đã tập trung tuyên truyền đậm nét các hoạt động diễn ra tại Đại hội; phản ánh không khí cả nước hướng về Đại hội…

Để bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội, Bộ Công an đã thành lập Tiểu ban An ninh, phối hợp với Bộ Quốc phòng xây dựng phương án, kế hoạch tác chiến xử lý các tình huống xảy ra trên các hướng và các địa bàn trọng yếu, xây dựng phương án sẵn sàng chiến đấu, hợp đồng chiến đấu giữa các lực lượng.

Bộ Công an đã tăng cường triển khai các biện pháp, kế hoạch bảo vệ an ninh quốc gia trên tất cả các lĩnh vực; liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; quản lý chặt chẽ việc sử dụng, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ; tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm, làm giảm tai nạn, ùn tắc giao thông, kiểm tra công tác phòng, chống cháy nổ…


2

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể có thành tích xuất sắc

Qua đó đã nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội, các đại biểu dự Đại hội, các hoạt động bên lề; đồng thời tạo môi trường thuận lợi để nhân dân Thủ đô Hà Nội sinh hoạt bình thường…

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng, các đồng chí trong Bộ phận Thường trực Tiểu ban, các cơ quan, đơn vị cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, chiến sỹ trực tiếp tham gia phục vụ Đại hội.

 3

Nguyên Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể có thành tích xuất sắc

Đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định Đại hội Đảng lần thứ XII đã thành công tốt đẹp, và trong thành công đó có phần đóng góp quan trọng của công tác tổ chức phục vụ Đại hội, trực tiếp là của Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội, của Thường trực Tiểu ban, các đồng chí thành viên Tiểu ban, Tổ giúp việc, các tổ chuyên môn của Tiểu ban cũng như các cơ quan, đơn vị có liên quan ở Trung ương và Thủ đô Hà Nội; của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trực tiếp tham gia phục vụ Đại hội đã nỗ lực phấn đấu, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong suốt thời gian chuẩn bị và thời gian diễn ra Đại hội.

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai các công việc còn lại; thực hiện tốt công tác lưu trữ văn bản Đại hội XII của Đảng, kế thừa thành tích và kinh nghiệm để công tác tổ chức phục vụ các Đại hội tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

Hội nghị cũng đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 46 tập thể và 110 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XII. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là 1 trong 46 đơn vị được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *