Sự kiện

Tổng kết công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử

Ngày 7-6, tại hội trường Thành ủy, Tiểu ban Chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử của Ủy ban Bầu cử (UBBC) TP Hà Nội đã tổng kết công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. […]

Ngày 7-6, tại hội trường Thành ủy, Tiểu ban Chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử của Ủy ban Bầu cử (UBBC) TP Hà Nội đã tổng kết công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Nguyễn Thị Bích Ngọc.

1

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố,  Chủ tịch UBBC TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu

          Theo đánh giá của Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử và các ý kiến tại hội nghị khẳng định: với sự chủ động, tích cực tổ chức triển khai của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy, các sở, ngành, tổ chức hội, đoàn thể, các quận, huyện, cơ quan báo chí của Hà Nội đã góp phần cho công tác thông tin, tuyên truyền đạt hiệu quả cao.

Đối với ngành VHTT đã triển khai tốt công tác tuyền truyền cổ động trực quan như: khẩu hiệu, panô, bangđron tạo diện mạo rực rỡ trong các tuyền phố, các cụm dân cư; các hoạt động thông tin lưu động; triển lãm, văn hoá, văn nghệ, thể thao chào mừng cuộc bầu cử… được thực hiện đến từng cơ sở, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng đã góp phần tạo nên không khí ngày hội lớn của toàn dân. Trong đó lắp dựng các cụm pano tấm lớn, pano tam giác trên các tuyến đường khu vực Trung tâm Thành phố. Căng treo 2.800 băng rôn. Trang trí lắp dựng các cụm pano khu vực trụ sở Thành ủy, HĐND, UBNDTP Hà Nội, Nhà thông tin 45 Tràng Tiền và Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng. Lắp đặt 600 giá treo Quốc kỳ và Đảng kỳ có gắn logo, treo Quốc kỳ và Đảng kỳ trên hệ thống cột cờ trước tượng đài Lý Thái Tổ, UBND Thành phố và Ngân hàng Trung ương. Lắp dựng 02 cụm mô hình biểu tượng tại vòng xuyến nút giao thông đường Điện Biên Phủ (đối diện Bộ Ngoại giao) và khu vực trước Nhà hát lớn.  Tổ chức triển lãm ảnh ngoài trời “ Ngày hội của toàn dân” tại khu vực Nhà Bát Giác vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ từ ngày 17/5/2016-23/5/2016. Tổ chức 10 xe mô hình thực hiện diễu hành cổ động tại các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm hành chính tại 30 quận, huyện, thị xã từ ngày 20/5/2016 đến hết ngày 22/5/2016. Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền cho cán bộ Văn hóa thông tin của 30 quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn về nội dung và hình thức tuyên truyền, hướng dẫn trang trí phòng bỏ phiếu. Tổ chức 02 buổi tuyên truyền lưu động phục vụ bầu cử tại huyện Ba Vì (tối 19/5/2016) và tại huyện Thanh Trì (tối 20/5/2016).  Biên soạn, phát hành Bản tin Văn hóa Hà Nội chuyên đề và bài phát thanh tuyên truyền bầu cử. Thiết kế, in và chuyển cơ sở 12.000 tranh áp phích cổ động; 12.000 mẫu hướng dẫn trang trí khu vực bầu cử, phòng bỏ phiếu; 13 mẫu tranh pano, 8 mẫu băngrôn dọc…

2

Giám đốc Sở VHTT Tô Văn Động phát biểu tham luận

 100% các quận, huyện, thị xã đã triển khai trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan  bằng các hình thức như: pano cổ động, băng -rôn dọc, biểu ngữ… trên địa bàn. Kết quả cụ thể : Tổng số pano: 18.892 m2; Băng rôn dọc: 21.567 chiếc; Biểu ngữ: 2.280 m2; Khẩu hiệu: 7.685 chiếc; Tuyên truyền lưu động, văn nghệ cổ động: 208 buổi; Triển lãm trưng bày  tranh, ảnh: 5 cuộc.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, đồng chí Tô Văn Động, Thành ủy viên, Giám đốc Sở VHTT đã nêu bật vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền cổ động bầu cử và những đề xuất, kiến nghị với Thành phố để hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan ngày càng hiệu quả hơn phục vụ các nhiệm vụ chính trị thời gian tới.

Các hoạt động tuyên truyền Bầu cử có sự vào cuộc tích cực và hiệu quả của các cơ quan báo chí. Tính đến 22/5/2016, các cơ quan báo chí đã có khoảng 4.000 tin, bài, phóng sự tuyên truyền về cuộc bầu cử. Riêng đợt cao điểm 15 ngày trước bầu cử đã có trên 1.500 tin bài được đăng tải. Trong ngày bầu cử, các báo đã tường thuật trực tiếp, cập nhật liên tục thông tin, diễn biến bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch UBBC TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã khẳng định, cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn Hà Nội đã thành công tốt đẹp, trong đó công tác thông tin, tuyên truyền đã đóng góp một phần quan trọng. Sự thành công của công tác thông tin, tuyên truyền thể hiện rõ trên các điểm: Tiểu ban triển khai rất sớm kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và chủ động vào cuộc nhanh, bảo đảm công tác tuyên truyền đi trước. Tiểu ban rất sáng tạo, lựa chọn nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, có điểm nhấn cho từng giai đoạn cụ thể nên đạt hiệu quả rất cao.
Tiểu ban đã có những giải pháp huy động được sức mạnh của từng thành viên và chỉ đạo xuyên suốt đến cơ sở, tạo được sự đồng bộ trong tuyên truyền. Tiểu ban đã tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện các vấn đề phát sinh, đề xuất UBBC thành phố cách giải quyết hiệu quả. Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Tiểu ban Chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử Nguyễn Văn Phong nhận định: Qua công tác tuyên truyền đã phát huy trách nhiệm và sự sáng tạo của hệ thống chính trị cơ sở, nhất là các chi bộ. Trong thời gian tới, công tác thông tin, tuyên truyền của thành phố tiếp tục được coi trọng, trong đó chú trọng tuyên truyền thành công của cuộc bầu cử; kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV và HĐND TP Hà Nội khóa XV gắn với việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, việc cụ thể hóa 6 chương trình công tác của Thành ủy đã ban hành.

Ban Tuyên giáo Thành ủy, Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử đã quyết định tặng giấy khen về công tác tuyên truyền bầu cử cho 35 đơn vị, tập thể và 47 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ công tác bầu cử. Trong đó Sở VHTT được nhận 2 giấy khen: (tập thể : Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội; cá nhân: đ/c Lê Cẩm Tú – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính).

3

Các tập thể nhận giấy khen về công tác tuyên truyền bầu cử

 

                                                                             Tin và ảnh: Quách Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *