Thế thao thành tích cao

Tổng kết hoạt động năm 2018 và kỷ niệm 30 năm Taekwondo Hà Nội

Chiều 12/1, tại Nhà văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội (Mỹ Đình – Hà Nội), đã diễn ra lễ tổng kết hoạt động Taekwondo năm 2018 và kỷ niệm 30 năm Taekwondo Hà Nội.

 

Với chủ đề “30 năm phát triển – 30 năm tự hào” –  Lễ kỷ niệm là dịp nhìn lại chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của Taekwondo Thủ đô. Thành lập năm 1988, chỉ một năm sau đó, các VĐV của đội tuyển Taekwondo Hà Nội, dưới sự dẫn dắt của võ sư Nguyễn Hùng Sơn, lần đầu tiên tham dự Giải Vô địch toàn quốc năm 1989. Và đến năm 1993, Hà Nội lần đầu tiên có được tấm HCV quốc gia do công võ sĩ Đoàn Hải Sơn.

BTC tặng kỷ niệm chương cho những cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Taekwondo Hà Nội.

Năm 2010, Taekwondo Hà Nội giành vị trí Nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc và bảo vệ thành công ngôi vị này ở kỳ Đại hội 4 năm sau đó. Tại kỳ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018 vừa qua, taekwondo Hà Nội giành 5 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ, hơn TP Hồ Chí Minh 1 huy chương, nhưng xếp Nhì toàn đoàn do TP Hồ Chí Minh được 6 HCV.
Cùng với đó, ở cấp độ đội tuyển quốc gia, taekwondo Hà Nội cũng thường xuyên đóng góp từ 30 đến 40% số lượng vận động viên, huấn luyện viên. Năm 2005, võ sĩ Đỗ Thị Bích Hạnh của taekwondo tiên Hà Nội giành được HCV SEA Games. Tại Giải Vô địch Quyền Taekwondo thế giới (Thổ Nhĩ Kỳ) năm 2008, Hà Nội giành được 1 HCV nội dung đôi nam nữ do công của Nguyễn Đình Toàn – Nguyễn Minh Tú. Ngoài ra, các võ sĩ Hà Nội cũng giúp Thể thao Việt Nam giành HCV nội dung quyền taekwondo tại SEA Games 25 – 2009 ở Lào và HCV tại giải Vô địch châu Á năm 2012. Năm 2011, cả 3 HCV của Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 26 đều do công của các võ sĩ Hà Nội.
Ở đấu trường Olympic và ASIAD trong hơn 10 năm trở lại đây, Taekwondo Hà Nội đều có võ sĩ góp mặt và giành được huy chương ASIAD. Ở giải Vô địch thế giới Quyền Taekwondo năm 2018 vừa qua, võ sĩ Hà nội Phạm Hữu Việt đã giành được tấm HCB quý giá.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhằm tri ân các thế hệ, BTC đã tặng kỷ niệm chương cho những cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Taekwondo Hà Nội như võ sư Nguyễn Thị Minh Yến; các thầy Nguyễn Mạnh Hùng, Đào Quốc Thắng, Vũ Xuân Thành, Hồ Anh Tuấn, Lê Minh Khương, Trần Minh Tuấn, Nguyễn Thế Hiệp, Nguyễn Sơn, Nguyễn Tiến Phú, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng… và trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao trong việc phát triển phong trào Taekwondo.
Tại lễ tổng kết, Taekwondo Hà Nội đã đặt ra những nhiệm vụ cho năm 2019, đó là: Tiếp tục mở rộng các mối quan hệ quốc tế truyền thống với Liên đoàn Taekwondo thế giới, Viện Hàn lâm Kukkiwon, Liên đoàn Taekwondo châu Á, các Trung tâm huấn luyện thể thao tại Trung Quốc và Hàn Quốc; phối hợp chặt chẽ với Bộ môn Taekwondo – Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam trong việc triển khai các kế hoạch tập luyện và thi đấu. Cùng với đó, Taekwondo Hà Nội cũng lấy đấu trường Olympic làm mục tiêu chính để phấn đấu, cải thiện thành tích thi đấu tại các đấu trường như ASIAD, thế giới, châu lục và SEA Games, giữ vững vị trí hàng đầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc, các giải vô địch quốc gia.
Ngoài thể thao thành tích cao, với thể thao phong trào, Taekwondo Hà Nội chú trọng thu hút học sinh tham gia tập luyện, thi đấu; tổ chức nhiều giải thi đấu nhằm tìm kiếm nhân tố bổ sung cho đội tuyển taekwondo Hà Nội; tăng cường số lượng, chất lượng và trình độ chuyên môn của các huấn luyện viên, trọng tài.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *