Tin ngành

Tổng kết Liên hoan tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ 13 – năm 2019

Ngày 10/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết Liên hoan tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ 13 – năm 2019.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phát biểu tại Hội nghị.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Công Quang – Trưởng Phòng Tuyên truyền cổ động, Cục Văn hóa cơ sở; Bùi Thị Thu Hiền – PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan; Nguyễn Văn Trực – Trưởng Phòng Quản lý nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã, các tuyên truyền viên các đội tuyên truyền lưu động.

Liên hoan tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ 13 – năm 2019 được tổ chức từ ngày 19/9 đến ngày 9/10/2019 với sự tham gia của hơn 1000 tuyên truyền viên của 28 đơn vị,  gồm 6 buổi biểu diễn ngoài trời và 1 buổi biểu diễn trong hội trường chào mừng  kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019) đã thành công về nhiều phương diện, thu hút đông đảo nhân dân, khán giả đến xem và cổ vũ. Quá trình tổ chức tập luyện của các đội tuyên truyền lưu động 28 quận, huyện, thị xã đã được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, Quận ủy, Thị ủy, Huyện ủy, UBND các quận, huyện, thị xã cùng với sự đôn đốc của Trung tâm Thông tin triển lãm Hà Nội.  Các Đội TTLĐ mang chương trình  đến Liên hoan lần này phong phú về chủ đề ( Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xây dựng nông thôn mới; Phát huy truyền thống xây dựng địa phương;  Kỷ cương hành chính;  Giữ gìn vệ sinh môi trường, văn minh đô thị; Thực hiện Quy tắc ứng xử, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh,…) có chất lượng chuyên môn cao, đa dạng về hình thức thể hiện. Một số chương trình được dàn dựng công phu, đặc biệt là phần ca – múa – nhạc tuyên truyền.

Liên hoan TTLĐ lần này có rất nhiều tuyên truyền viên có chất giọng tuyên truyền tốt, nội dung tuyên truyền hay, hấp dẫn người nghe. Các đội  cũng có sự đầu tư kỹ lưỡng về ca – múa- nhạc tuyên truyền, về tiểu phẩm tuyên truyền và cổ động trực quan. Những lời ca, điệu múa sôi động đã tạo sự cuốn hút người xem. Nhiều chương trình có sự đan xen, hòa quện giữa múa hát, xây dựng hình tượng, sử dụng các đạo cụ như cánh diều, dải lụa, quạt, hoa….  tạo tổng thể hình ảnh đẹp trên sân khấu. Nhiều ca khúc hay về địa phương, về Thủ đô và đất nước được chọn lọc kỹ, bám sát theo chủ đề tuyên truyền. Các nhân vật trong tiểu phẩm hiện lên sinh động, như thực tế đời thường, với những lo toan, trăn trở, với niềm tin yêu và tự hào về cuộc sống đang dần thay đổi, đi lên…Một số đội TTLĐ có chất lượng tiểu phẩm tốt như quận Hoàn Kiếm. Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hà Đông, huyện Gia Lâm, Phú Xuyên, Đông Anh….Bên cạnh đó, các đội TTLĐ cũng đã sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền trực quan, tạo hiệu ứng tốt như: pano, phông cảnh, băng đrôn, khẩu hiệu, các đạo cụ trực quan.

Ban Tổ chức trao giải A cho các đơn vị.

Thay mặt Ban Tổ chức, Bà Bùi Thị Thu Hiền, PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan đánh giá chúc mừng các tập thể và cá nhân đã đoạt giải tại Liên hoan, đồng thời cảm ơn sự phối hợp, quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các quận, huyện, thị xã đối với ngành văn hóa, thông tin và thể thao trong tổ chức Liên hoan; cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ nhiệt tình và trách nhiệm của Huyện ủy, UBND, ngành văn hóa, thông tin và thể thao của 7 đơn vị đăng cai gồm các quận Cầu Giấy, Hoàng Mai, thị xã Sơn Tây, huyện Gia Lâm, Hoài Đức, Thạch Thất và Phú Xuyên. Các đơn vị đã tuyên truyền và vận động được đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ. Đặc biệt, an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Liên hoan tại các địa điểm biểu diễn được đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần quan trọng cho thành công của Liên hoan.

Ban Tổ chức trao giải Tuyên truyền viên xuất sắc cho các cá nhân.

Ban Tổ chức đã trao 8 giải A, 11 giải B, 9 giải C, 7 giải Phong trào cơ cở, 8 giải Tuyên truyền cổ động trực quan tốt cho các đội và 28 giải Tuyên truyền viên giỏi, 9 giải Cá nhân có thành tích tốt trong Liên hoan cho các cá nhân.

Hà Phương

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm