Văn hoá đời sống

Tổng kết lớp “Phổ cập bơi phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em” huyện Mỹ Đức

Sau khi kết thúc khóa học và tiến hành kiểm tra: 175/175 em học sinh đã đạt yêu cầu, được cấp giấy chứng nhận phổ cập bơi.

Vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao huyện Mỹ Đức tổ chức lễ tổng kết lớp “Phổ cập bơi phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em” trong dịp hè 2018 dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.
Với tiêu chí công tác tổ chức lớp học đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cả người dạy và người học, tại mỗi lớp học, Trung tâm đã thành lập các nhóm theo từng lứa tuổi và bố trí giáo viên, nhân viên y tế tham gia công tác giảng dạy, sẵn sàng cứu hộ khi cần thiết, đồng thời thông báo lịch học cụ thể để phụ huynh phối hợp tổ chức đưa đón con đảm bảo thời gian học và an toàn trên đường đi.
Với đặc thù địa bàn có địa hình sông ngòi phức tạp nên việc trang bị cho học sinh các kiến thức, kỹ năng về bơi lội là rất cần thiết, nhằm giảm thiểu thiệt hại về tính mạng khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặt biệt trong mùa mưa bão.
Nhờ sự đồng bộ, thống nhất trong khâu tổ chức và sự nghiêm túc trong quá trình triển khai thực hiện, sau khi kết thúc khóa học và tiến hành kiểm tra: 175/175 em học sinh đã đạt yêu cầu, được cấp giấy chứng nhận phổ cập bơi.

Tại buổi tổng kết, bà Nguyễn Thị Thuyên – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao huyện Mỹ Đức đã trao tặng 7 suất quà là sách bút cho 5 em học sinh có thành tích xuất sắc, và 2 em có sự nỗ lực và tinh thần chăm chỉ học tập trong khóa học.
Lê Quí