Tổng kết phong trào thi đua khen thưởng Cụm thi đua số 7

Ngày 14/11, tại  Hà Nội, Cụm thi đua văn hóa- xã hội (Cụm thi đua số 7) thuộc Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong cụm thi đua số 7, gồm: Sở Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo,  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông.

Ngay từ đầu năm 2019, các đơn vị trong Cụm thi đua đã chủ động triển khai xây dựng kế hoạch thi đua của từng đơn vị; Trên cơ sở đó, Cụm đã tổ chức hội nghị toàn Cụm để thống nhất chương trình hoạt động trong năm.

Theo đó, các đơn vị trong Cụm thi đua đã bám sát các nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung tham mưu, chỉ đạo điều hành, triển khai tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch của ngành ở từng đơn vị đảm bảo yêu cầu đề ra.

Các đơn vị trong Cụm đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua, công tác khen thưởng, phù hợp, thiết thực, bám sát các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; Đã chú trọng phát hiện, lựa chọn, xây dựng, bồi dưỡng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình từ các phong trào thi đua, những tấm gương có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước trên từng lĩnh vực công tác của Ngành. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, thực hiện công khai, dân chủ trong bình xét khen thưởng, tăng tỷ lệ khen thưởng đối với công chức, viên chức và người lao động trực tiếp thực hiện nhiệm vụ…

Phong trào thi đua đã gắn với các hoạt động chuyên môn, các nhiệm vụ trọng tâm cụ thể, phát huy vai trò thúc đẩy mạnh mẽ đội ngũ CBCCVC phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các chỉ tiêu kinh tế – xã hội theo kế hoạch đề ra cơ bản đều thực hiện hoàn thành so với tiến độ kế hoạch công tác năm.

Các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đột xuất của các đơn vị trong Cụm đều được triển khai thực hiện đảm bảo nội dung, tiến độ và chất lượng.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2020, các đơn vị thuộc cụm thi đua số 7 sẽ tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch chung của Thành phố và nhiệm vụ, kế hoạch, chương trình công tác riêng của từng đơn vị trong Cụm. Nâng cao hiệu quả, chất lượng tổ chức các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị của Thành phố, đất nước và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn diễn ra trong năm 2020.

Tiếp tục đẩy mạnh việc “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII); thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và xây dựng gương cán bộ, công chức, viên chức kiểu mẫu trong các đơn vị. Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, các đoàn thể; thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị; chấp hành nghiêm kỷ luật lao động, quy chế làm việc tại cơ quan, đơn vị; tích cực tham gia các hoạt động của ngành và hoạt động xã hội để không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Quan tâm và đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động của từng đơn vị; giữ vững sự ổn định về chính trị kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2020.

Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường hiệu lực quản lý, thanh tra, giám sát chỉ đạo tốt các hoạt động trong lĩnh vực công tác của các đơn vị. Sử dụng hiệu quả nguồn Ngân sách Nhà nước cấp, thực hiện tự kiểm tra và kiểm tra việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, đảm bảo chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật; thi đua phải bám sát các nhiệm vụ chính trị giao. Hình thức tổ chức phong trào thi đua ngày càng phong phú, đa dạng, thiết thực, tránh qua loa, hình thức.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong cụm đã thống nhất bầu Sở Khoa học Công nghệ là cụm trưởng, Sở Lao động, Thương bình và xã hội làm cụm phó cụm thi đua số 7 năm 2020.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm