Hà Nội đẹp

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Hà Nội thành phố tôi yêu”

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Hà Nội thành phố tôi yêu” vừa được Báo Thanh Niên tổ chức sáng 29/3/ 2021, tại Khách sạn Hilton Opera, Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng trao thưởng cho 2 tác giả giành giải Nhì – Ảnh: CGTĐTTP

Đây là cuộc thi viết về chủ đề “Hà Nội thành phố tôi yêu” do Báo Thanh Niên tổ chức diễn ra từ ngày 10/10/2020 đến ngày 31/01/2021. Cuộc thi là dịp để mọi công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam thể hiện tình cảm của mình đối với Thủ đô Hà Nội.

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.080 bài dự thi, chủ yếu là tản văn từ các tác giả trong và ngoài nước. Trong số đó, có những bài dự thi kể những câu chuyện của Hà Nội hơn 70 năm trước; có những câu chuyện về những thời khắc quan trọng của Thủ đô và có cả những câu chuyện đời thường, những ký ức đơn giản mà sâu sắc, cảm động… Bên cạnh đó cũng có những bài viết đóng góp cho sự phát triển của Hà Nội – Thủ đô yêu dấu của đất nước.

BTC trao giải Nhất cho tác giả Lê Đình Trung – Ảnh: CGTĐTTP

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 11 giải thưởng, trong đó, có 1 giải Nhất được trao cho tác giả Lê Đình Trung với tác phẩm “Hà Nội chẳng tốn một xu”. 2 giải Nhì được trao cho tác giả Cao Thị Nga với tác phẩm “Hà Nội có một dòng sông không chảy” và tác giả Phạm Thanh Thúy với tác phẩm “Mơ người Hà Nội”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 1 giải cho tác phẩm được yêu thích nhất.

Hà Anh