Quy tắc ứng xử

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến tuyên truyền quy tắc ứng xử của CBCCVC, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố

Sáng 6/11, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” năm 2020.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 100% tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng uỷ khối các cơ quan TP Hà Nội.

Được phát động vào ngày 17/7/2020, sau hơn 3 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 68/68 tổ chức cơ sở đảng (đạt 100%), với tổng số bài thi là 12.115 (đạt 84,7% so với tổng số cán bộ). Trong đó, 21 đơn vị có 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia.

Đánh giá về kết quả và chất lượng bài thi, bà Bùi Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Phần thi trắc nghiệm, kết thúc thời gian dự thi đã có 100% thí sinh dự thi đảm bảo thời gian theo quy chế; có 80-90% số người thi đạt điểm từ 45 đến 60 điểm (điểm tối đa là 60). Về phần tự luận, các bài thi đã có sự đầu tư về thời gian, ý tưởng và dự thi với tinh thần nghiêm túc, nêu được những kết quả cụ thể của cá nhân trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị. Đồng thời các bài thi đã đưa ra được những ý tưởng, giải pháp sáng tạo để áp dụng vào thực tiễn trong thời gian tới.

Bà Bùi Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi báo cáo tại Hội nghị.

Trên cơ sở số lượng bài thi là 12.115, Ban Giám khảo đã nghiên cứu, chấm và lựa chọn được 300 bài thi vào vòng chung khảo. Các đơn vị có số lượng bài thi nhiều vào chung khảo là: Đảng bộ Cục thuế thành phố Hà Nội; Đảng bộ cơ quan Sở Nội vụ Hà Nội; Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội; Đảng bộ Thành đoàn Hà Nội; Đảng bộ cơ quan Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội; Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân; Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố; Đảng bộ Bảo hiểm xã hội Hà Nội; Đảng bộ cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội; Chi bộ Hội Cựu chiến Binh thành phố Hà Nội …

Từ 300 bài thi vào vòng chung khảo, Ban tổ chức đã trao 56 giải tập thể (gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 50 giải Khuyến khích) và 11 giải cá nhân (gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích).

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Nguyễn Doãn Hoàn trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể.
Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Bùi Thị Thu Hiền trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Hoàn đánh giá cao kết quả cuộc thi cũng như sự tham gia trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố. Thông qua Cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thành phố Hà Nội” năm 2020 của Đảng ủy Khối, cấp ủy đảng, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã nâng cao nhận thức về những nội dung của Quy tắc ứng xử, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn đảng bộ; đồng thời phát hiện những ý tưởng hay, giải pháp sáng tạo trong thực tiễn gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Để thực hiện tốt 2 Bộ Quy tắc ứng xử trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn đề nghị cấp ủy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu trong thực hiện, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, đảng viên trong thực thi công vụ. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị để lan tỏa văn hóa ứng xử nơi công cộng, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn cho rằng cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm 2 Bộ Quy tắc ứng xử trên. “Mỗi ngày chúng ta làm một việc tốt, gắn với văn hóa ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội thì xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn” – đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn nhấn mạnh.

TN

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *