Hà Nội đẹp

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi”

Ngày 31/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi”. Đây là một trong những hoạt động chào mừng 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (1010 – 2020).

Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao giải Nhất cho thí sinh Saleem Hammad. Ảnh: hanoi.gov.vn.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, với mong muốn tạo cơ hội cho bạn bè quốc tế và người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài bày tỏ tình cảm của mình đối với Thủ đô Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã phát động cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi” bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ đoàn ngoại giao, sinh viên nước ngoài đang học tập tại Hà Nội và người Việt Nam ở nước ngoài. Nhiều bài viết được đầu tư công phu, nội dung sâu sắc, thể hiện tình cảm yêu mến đặc biệt của tác giả đối với Hà Nội, sử dụng văn phong tiếng Việt nhuần nhuyễn, đi vào lòng người.

Qua hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi” nhận được 206 bài dự thi đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, như Nhật Bản, Pháp, Nga, Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Mozambique, Philippines, Lào, Palestine, Đông Timor…

Cuộc thi cũng nhận được sự hưởng ứng từ mọi thành phần, lứa tuổi. Thí sinh lớn tuổi nhất là 73 tuổi, nhỏ tuổi nhất là 12 tuổi. Các bài thi được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, có những thí sinh viết cả bằng 2 thứ tiếng. Mỗi bài viết là một góc nhìn về Hà Nội, nhưng tựu chung lại, các tác giả đều gửi gắm tình yêu Hà Nội một cách chân thành và sâu đậm.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh Saleem Hammad đến từ Palestine; 2 giải Nhì cho thí sinh Nilov Roman – Bí thư thứ 3 Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và thí sinh Nguyễn Thị Trâm – kiều bào ở Đức; 3 giải Ba cho thí sinh Pascoela Barreto dos Santos – Đại sứ Đông Timor tại Việt Nam, thí sinh Chansida Inkhavilay – Bí thư Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và thí sinh Okabe Chikara đến từ Nhật Bản; cùng 10 giải Khuyến khích.

Cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi” nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tự hào của người dân Việt Nam trong và ngoài nước đối với Thủ đô, đồng thời là dịp để bạn bè quốc tế thể hiện tình cảm với mảnh đất ngàn năm văn hiến, giúp tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Huyền Nhâm

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *