Hà Nội đẹp

Top 9 thí sinh cuộc thi hùng biện ‘Người Hà Nội’ đã sẵn sàng cho đêm chung kết

Top 9 Thí sinh đều khẳng định quyết tâm cao sẽ đem đến một đêm Chung kết thực sự bùng nổ về cảm xúc.

Ngày 20/11 tại Heritage Space, Top 9 Thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội” đã tham gia buổi đào tạo cuối cùng (Kỹ năng Làm chủ Sân khấu) trong chuỗi Chương trình đào tạo chuẩn bị cho Đêm Chung kết Lan tỏa từ tiếng nói, do Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Top 9 Thí sinh đều khẳng định quyết tâm cao sẽ đem đến cho khán giả một Đêm Chung kết thực sự bùng nổ về cảm xúc.

Top 9 thí sinh của cuộc thi

Kết thúc Chặng 2 – Bứt phá từ hành động, Ban tổ chức Cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội” đã lựa chọn ra 9 gương mặt xuất sắc nhất tham gia vào Đêm Chung kết được tổ chức tại Hội trường lớn – Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào 28/11 tới đây.

Để các thí sinh có được những kiến thức, kỹ năng cũng như tâm thế vững vàng nhất trước khi bước vào Vòng tranh tài Lan tỏa từ tiếng nói, BTC đã xây dựng chuỗi 3 chương trình đào tạo dành cho các thí sinh bao gồm: Nghệ thuật hùng biện, Kỹ năng làm chủ sân khấu, Bồi dưỡng cũng như theo sát thí sinh trong quá trình xây dựng hoàn thiện các bài hùng biện cá nhân.

TS. Lương Ngọc Vĩnh – Trưởng khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia đào tạo về Nghệ thuật hùng biện, đồng thời góp ý, chỉnh sửa nội dung đề tài cho các Thí sinh
MC – BTV Lê Anh tham gia đào tạo về Kỹ năng làm chủ sân khấu cho các thí sinh
Các thành viên BTC luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ Thí sinh trong suốt quá trình chuẩn bị cho đêm Chung kết.

Chương trình Chung kết Cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội” được tổ chức làm 3 vòng. Trong đó, ở Vòng 1 các thí sinh sẽ lần lượt trình bày bài hùng biện cá nhân về một vấn đề xã hội mà thí sinh quan tâm và muốn lan tỏa thông điệp đến cộng đồng. Tiếp đến Vòng 2, Top 6 thí sinh sẽ được chia ngẫu nhiên thành 3 cặp đối đầu để hùng biện về một vấn đề xã hội tại Hà Nội. Và Vòng thi cuối cùng – Ứng khẩu sẽ giúp BTC lựa chọn ra cái tên xứng đáng nhất cho ngôi vị quán quân trong số 3 thí sinh được lựa chọn tham gia.

Tham gia Chung kết Cuộc thi với vai trò Ban giám khảo, MC Lê Anh chia sẻ “Tôi rất hào hứng chờ đón sự thể hiện của các thí sinh trong đêm Chung kết. Top 9 của Cuộc thi đều là những thí sinh có tố chất và tài năng”. Cùng ngồi ghế giám khảo với MC Lê Anh là nhà báo Phan Đăng.

Nhà báo Phan Đăng – Thư ký Tòa soạn Báo An ninh Thế giới cuối tháng tham gia vai trò Ban giám khảo Chung kết
Thí sinh Hồng Nhung – Đại học Kiểm sát trong buổi đào tạo Kỹ năng Làm chủ sân khấu

Chia sẻ cảm xúc trước thềm Chung kết, Thí sinh Nguyễn Hương Thảo – THPT Chuyên Đại học Sư phạm khẳng định: “Đối với em, được vào Chung kết của Cuộc thi là một vinh dự rất lớn, là đại diện học sinh cấp 3 duy nhất tham gia Chung kết nên em sẽ cố gắng thể hiện thật tốt để không phụ lứa tuổi của mình”.

Thí sinh Đỗ Ngọc Phương Linh – Học viện Ngoại giao xúc động chia sẻ về đề tài sẽ trình bày trong Chung kết. Đúc rút từ trải nghiệm của bản thân, Linh thể hiện quyết tâm sẽ góp phần làm cho khán giả thay đổi quan niệm, từ kỳ thị đến đồng hành, yêu thương những con người nằm trong một “cộng đồng rất đặc biệt”.

Với các hình thức tranh tài hết sức đa dạng, hấp dẫn cùng dàntThí sinh tiềm năng, khán giả hoàn toàn có quyền tin tưởng vào một Đêm Chung kết thực sự bùng nổ về cảm xúc.

Top 9 thí sinh sẽ tham gia Chung kết cuộc thi hùng biện “Người Hà Nội”:

Thí sinh Vũ Việt Chinh – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
Thí sinh Trần Thị Hương Giang – Học viện Ngoại giao
Thí sinh Phan Tố Hằng – Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Thí sinh Thanh Hoài – Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Thí sinh Đỗ Ngọc Phương Linh – Học viện Ngoại giao
Thí sinh Trần Thị Phúc Lộc – Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội
Thí sinh Lê Hồng Nhung – Đại học Kiểm sát Hà Nội

Thí sinh Trần Tuấn Anh – Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Thí sinh Nguyễn Hương Thảo – THPT Chuyên Đại học Sư phạm

Đêm chung kết còn có sự tham gia của hai ca sĩ khách mời: Mai Diệu Ly và Trần Tùng Anh.

Giọng ca Sao Mai 2005 Mai Diệu Ly – Ca sĩ khách mời
Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh – Ca sĩ khách mời

Hà Thanh/HNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *