Vui chơi - Giải trí

Trải nghiệm Paris thu nhỏ trên phố đi bộ hồ Gươm

Tối 14/12, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã khai mạc Lễ hội Pháp “Balade en France” mang đến một không gian đầy hoa lệ và náo nhiệt, giúp du khách trải nghiệm văn hóa nước Pháp ngay giữa lòng Hà Nội.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định lễ hội Pháp Balade en France với chủ đề giới thiệu văn hóa và nghệ thuật sống phong cách Pháp và các sản phẩm nông nghiệp thực phẩm của Pháp, không chỉ là sự kiện văn hóa mà còn là nơi giao lưu tình đoàn kết, gắn bó giữa người dân Việt Nam với bạn bè quốc tế nói chung và nước bạn Pháp nói riêng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi khai mạc.

Chủ tịch UBND TP bày tỏ tin tưởng trong 3 ngày diễn ra Lễ hội, mọi người sẽ cảm nhận được một không gian đầy lãng mạn và mang tính nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa về con người và đất nước Pháp, qua các hoạt động giao lưu văn hóa và trên 60 gian hàng trưng bày; nhìn nhận rõ nét hơn về tình hữu nghị, gắn bó khăng khít giữa Việt Nam và Pháp nói chung, thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam nói riêng. Với truyền thống, thành tựu hợp tác trong suốt thời gian qua, cho phép chúng ta kỳ vọng nhiều hơn nữa vào truyền thống và tiềm năng quan hệ Việt Nam – Pháp trong tương lai.
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary gửi lời cảm ơn UBND TP Hà Nội và cá nhân Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã hỗ trợ để Lễ hội Pháp diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện tổng kết năm kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam – Pháp sẽ đem tinh túy văn hóa Pháp tới người dân Thủ đô.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary.

Lễ hội Pháp Balade en France tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-16/12, là một sự kiện đầy tham vọng nhưng cũng rất gần gũi với chủ đề giới thiệu văn hóa và nghệ thuật sống phong cách Pháp và các sản phẩm nông nghiệp thực phẩm Pháp.
Đây là dịp để kết nối văn hóa Việt Nam và Pháp, giúp cho người dân Thủ đô có thể dạo chơi trong khu phố Montorgueil ở Paris, đi mua sắm ở các cửa tiệm nhỏ, vẽ các bức biếm họa, ngắm nhân tượng, nghe concert, tận hưởng cuộc sống ở một ngôi làng Pháp mà không phải rời xa thủ đô Hà Nội.
Tại tối khai mạc sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Y tế đã tham gia Lễ thắp sáng “Cây thông lời hứa”, làm từ 1000 chai nhựa tái chế chứa 1000 lời cam kết của những người tham gia trong việc bảo vệ môi trường. Thông qua đó, Đại sứ quán Pháp cũng mong muốn truyền tải thông điệp về cam kết “Đại sứ quán Xanh”, và nâng cao nhận thức của người dân về môi trường.

Các đại biểu cùng thắp sáng Cây thông lời hứa, trong khuôn khổ khai mạc Lễ hội Pháp.
“Cây thông lời hứa” làm từ 1000 chai nhựa tái chế chứa 1000 lời cam kết bảo vệ môi trường.

Lễ hội Pháp “Balade en France” hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân Hà Nội và du khách khi khám phá những nét đặc sắc về văn hóa, phong tục và con người của nước Pháp. Và hy vọng, qua lễ hội, quý vị có thể cảm nhận được sự chào đón và một tấm lòng Hà Nội dành cho đất nước Pháp thu nhỏ tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Lễ hội:

Du khách và người dân Thủ đô được đắm chìm trong bữa tiệc âm nhạc Pháp với rất nhiều nhạc phẩm mới chưa từng được trình diễn tại Việt Nam qua giọng hát của các ban nhạc Pháp và các ca sĩ Việt Nam nổi tiếng.

Du khách còn được trải nghiệm những cảm xúc tự do trong phong cách nghệ thuật đường phố kiểu Pháp cùng 60 gian hàng của các nhà hàng và doanh nghiệp Pháp nổi tiếng tại Việt Nam.

Thanh Hằng