Chưa được phân loại

‘Trại xác sống’- cách ly có là gì so với địa ngục thây ma?

Những năm gần đây, dòng phim xác sống đã có nhiều bước phát triển vượt bậc. Thay vì đi theo hướng máu me, các nhà làm phim chuyển sang khai thác sự cô độc, hoảng loạn của con người ngay khi đại dịch bùng phát.

Với The Clearing (Tựa Việt: Trại xác sống), cảm giác này càng trở nên rõ nét và ám ảnh hơn khi Tom bị cô lập giữa đàn thây ma khát máu mà không biết tung tích con gái đang nơi đâu.


Trại xác sống kể câu chuyện hai cha con Tom (Liam McIntyre) và Mira (Aundrea Smith) trong chuyến đi cắm trại trong công viên cùng nhau để thắt chặt tình cảm. Một sáng nọ, Mira bỗng nhiên mất tích. Đúng lúc này, đại dịch xác sống bùng phát khiến những người bạn đồng hành của hai cha con biến thành những thây ma khát máu.

Tom cô độc trong căn nhà di động khi lạc mất con gái

Tom bị cô lập trong căn nhà di động chật hẹp, không thức ăn, nước uống và quan trọng hơn là chẳng thấy tung tích con gái đâu. Anh vừa phải cố gắng bảo toàn tính mạng vừa nghĩ cách tìm Mira. Đoạn trailer mang đến hàng loạt cảnh chiến đấu hấp dẫn và kịch tính khi Tom buộc phải dùng hết mọi thứ xung quanh để chống lại bầy xác sống đông đảo.

Anh vừa cố gắng bảo toàn tính mạng giữa bầy xác sống vừa nghĩ cách tìm con gái

Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến những trường đoạn kịch tính và rùng rợn kéo dài khi nhân vật luôn trong trạng thái bị săn đuổi và buộc phải chiến đấu liên tục.

The Clearing mang đến nhiều phân cảnh rùng rợn và kịch tính.

Tuy nhiên, cuộc chiến của Tom không chỉ đơn giản như thế. Anh còn phải đối mặt với sức ép tâm lý cực lớn khi bị tách khỏi thế giới và chỉ còn một mình giữa bầy thây ma khát máu, nguy hiểm. Sự tuyệt vọng, cô độc là những gì mà người xem cảm nhận được khi Tom thậm chí tính đến chuyện tự sát vì bế tắc. Tình phụ tử với Mira có lẽ là thứ duy nhất giúp anh vượt qua tất cả. So với những gì mà hai cha con họ trải qua, cuộc cách ly vừa qua chỉ như một chuyến xả hơi và nghỉ dưỡng nhẹ nhàng mà thôi.


Bên cạnh phần nội dung hấp dẫn, Trại xác sống còn sở hữu một ê kíp chất lượng. Người hâm mộ không khó nhận ra Liam McIntyre chính là nam chính trong mùa cuối Spartacus: Blood and Sand của loạt phim Spartacus đình đám. Tuy bị nhiều người xem là “kẻ thay thế” cho Andy Whitfield, anh dần chứng tỏ năng lực với khả năng diễn xuất đa dạng.
Ngoài ra, tài tử còn sở hữu gia tài vai diễn đồ sộ trong The Legend of Hercules (2014), Security (2017), loạt Pulse (2017) hay lồng tiếng cho Captain Boomerang trong nhiều bộ phim hoạt hình của DCEU. Liam McIntyre không chỉ hành động tốt mà còn có thể mang đến đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Ngoài ra, Trại xác sống còn có sự góp mặt của Sydelle Noel từng góp mặt trong series Arrow và Black Panther (2018), Steven Swadling từ loạt phim Kickboxer hay Aundrea Smith từng đóng trong Zombies (2017) và Twisted Sisters (2019).

The Clearing (Trại xác sống) khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc ngày 09.10.2020.

Huỳnh Như

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *