Tin ngành

Trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Thành phố, giai đoạn 2020 -2025

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 408/KH-SVHTT, ngày 11/9/2020 về việc tổ chức trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Thành phố, giai đoạn 2020- 2025. Các hoạt động được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của phong trào thi đua yêu nước, góp phần biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước của Thành phố ở các ngành các cấp, các lĩnh vực và đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2020-2025.

Theo kế hoạch, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng Thành phố tổ chức triển lãm ảnh tại sảnh Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Tổ chức triển lãm ảnh giới thiệu thành tựu về văn hóa, kinh tế, xã hội của Thủ đô giai đoạn 2015- 2020 tại Nhà Triển lãm Thành phố.

Tại các tuyến đường trung tâm Thành phố, Sở sẽ triển khai trang trí các cụm pano cố định tại phố Trần Nhân Tông, ngã tư Giảng Võ- Cát Linh; trang trí các cụm pano 2 mặt; cụm pano 3 mặt, 4 mặt tại các tuyến đường trung tâm Thành phố; Trang trí các cụm pano tại dải phân cách  các tuyến đường Giảng Võ, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Xã Đàn- Ô Chợ Dừa. Duy trì trang trí chiếu sáng  04 cụm mô hình chiếu sáng tại đảo giao thông trước Nhà hát Lớn, Quảng trường trước Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao và Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Trang trí hàng nghìn băng đrôn dọc các tuyến đường chính và khu vực trung tâm Thành phố. Trang trí Quốc kỳ, Đảng kỳ và hồng kỳ tại hệ thống cột trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, UBND thành phố và Ngân hàng Nhà nước. Trang trí giá cờ tại các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm Thành phố, khu vực quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, UBND Thành phố và xung quanh nơi tổ chức sự kiện. Huy động hệ thống bảng, biển quảng cáo, màn hình LED có nội dung chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Thành phố. Duy trì hệ thống trang trí chiếu sáng tại 10 tuyến đường trung tâm thành phố, gồm: Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Bài, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, Ngô Quyền, Điện Biên Phủ, Phan Đình Phùng và Thanh Niên;

Tại cấp cơ sở, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ Kế hoạch của Thành phố và hướng dẫn của Sở VHTT chỉ đạo Phòng VHTT, Trung tâm VHTT&TT các quận, huyện, thị xã, xây dựng kế hoạch, phương án triển khai cụ thể, đảm bảo đồng bộ, đúng tiến độ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện: trang trí cổ động trực quan tại các khu vực trung tâm trên địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, đơn vị LLVT, các điểm Văn hóa công cộng, nơi đông người qua lại, với các hình thức phong phú như: Trang trí cụm pano, băng đrôn dọc, biểu ngữ, tranh cổ động theo nội dung, maket đã được Thành phố phê duyệt, góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân ….Đài truyền thanh cơ sở tăng cường tin, bài, thời lượng phát thanh tuyên truyền trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện. Tổ chức phòng truyền thống, phòng trưng bày tranh, ảnh phục vụ Nhân dân địa phương.

Các hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan sẽ diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 12/10/2020.

Phương Uyên