Tin ngành

Trao giải Cuộc thi ảnh báo chí “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017”

Chiều 31/10, báo Hà Nội mới đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh báo chí “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017”.

Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới – Ông Nguyễn Hoàng Long và Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Ông Tô Văn Động trao giải cho 2 tác giả đạt giải Nhất.

Cuộc thi nhằm lan tỏa tinh thần của “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội” tới người dân, để mỗi người dân cùng chung sức, đồng lòng xây dựng nếp sống văn minh thanh lịch của người Hà Nội.

Tác phẩm đạt giải Nhất (ảnh đơn) “Văn minh – Lịch sự” của tác giả Trần Thanh Hải (Phóng viên Báo Nhân dân)
Tác phẩm đạt giải Nhất (ảnh bộ) “Kỷ cương – trách nhiệm – tận tình – thân thiện” của tác giả Thái Bá Hoạt (Phường Yết Kiêu, Quận Hà Đông, Hà Nội)

Sau gần 5 tháng phát động, Ban tổ chức Cuộc thi ảnh báo chí “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017” đã nhận được gần 1.000 tác phẩm của 90 tác giả. Qua nhiều vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn lựa được 19 ảnh đơn và bộ ảnh để trao giải. Trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 Khuyến khích.

Tác phẩm đạt giải Nhì (ảnh đơn) “Hoa đời thường” của tác giả Trần Thị Thảo (Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội)
Tác phẩm đạt giải Nhì (ảnh bộ) “Keep Hanoi Clean – hành động vì Hà Nội sạch” của tác giả Trần Thanh Giang (Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Sau Lễ trao giải, Ban tổ chức sẽ chọn 70 ảnh và bộ ảnh để triển lãm tại phố đi bộ Hồ Gươm để lan tỏa những nét đẹp trong văn hóa ứng xử tại nơi công cộng cũng như trong môi trường làm việc văn minh của công chức; để mọi người dân cùng nhau xây dựng hình ảnh Thủ đô văn minh, thanh lịch, hiện đại và văn hóa.

TH

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *