Tin ngành

Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động phục vụ tuyên truyền chính trị 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 29/1, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động phục vụ tuyên truyền chính trị 6 tháng đầu năm 2019.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả.

Phát động từ tháng 9/2018, Ban tổ chức đã nhận được 292 tác phẩm và chọn, chấm được 30 giải, gồm 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba và 16 giải Khuyến khích ở 3 chủ đề : Tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi; Tuyên truyền kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019); Tuyên truyền kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).

Các đại biểu xem gian trưng bày các tác phẩm đoạt giải.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Cuộc thi đã thu hút được đông đảo họa sỹ từ nhiều địa phương, vùng miền, nhiều lứa tuổi tham gia với phong cách thể hiện đa dạng, tính cổ động, biểu cảm cao. Các tác phẩm có những ý tưởng mới, thay đổi bố cục màu sắc, cách điệu những hình tượng để tạo nên những nét đặc sắc riêng. Tuy nhiên, vẫn còn một số tác phẩm tham gia cuộc thi chưa sát chủ đề; hình ảnh đặc trưng của thủ đô Hà Nội chưa được thể hiện nhiều trong các tác phẩm tham dự. Cũng theo Ban tổ chức, các tác phẩm đoạt giải được sử dụng phục vụ tuyên truyền chính trị trên địa bàn thành phố Hà Nội trong  các dịp kỷ niệm. Các tác phẩm đoạt giải được trưng bày tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm – Hà Nội).

Thời gian tới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi, cuộc vận động sáng tác tranh cổ động với nhiều chủ đề, bám sát các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô, nhằm thu hút đông đảo các tác giả, cùng nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, góp phần tạo điểm nhấn ấn tượng, phù hợp với từng sự kiện, mang nét đặc trưng của Hà Nội, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô và làm đẹp cảnh quan đô thị.

                                                                          Đình Bảo

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *