Tin tức - Sự kiện

Trao giải cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố năm 2016

Với sự đầu tư về thời gian và công sức, cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố năm 2016 đã chọn được những mẫu thiết kế mới, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng sáng, xanh, sạch và đẹp hơn. […]

Với sự đầu tư về thời gian và công sức, cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố năm 2016 đã chọn được những mẫu thiết kế mới, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng sáng, xanh, sạch và đẹp hơn.

1

Trưởng Ban Tổ chức và Chủ tịch Hội đồng Giám khảo trao hoa và giấy chứng nhận cho 2 tác giả đạt Giải Nhì

Chiều 12/1, Sở Văn hóa và Thể  thao Hà Nội tổ chức Lễ trao giải cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố Hà Nội năm 2016. Sau 9 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 84 tác phẩm dự thi. Qua 2 vòng chấm chọn, Ban Giám khảo đã trao 3 giải Nhì cho các tác phẩm: Cụm mô hình Đài sen của Công ty cổ phần Miền đất mới Hà Nội; Mẫu trang trí Hà Nội đón xuân của họa sĩ Bùi Quang Hải; Cụm mô hình Đèn lục quý (lấy cảm hứng từ đèn kéo quân) của họa sĩ Trần Quang Sơn. Hai giải Ba được trao cho các tác phẩm: Mẫu trang trí Cây năng lượng của Công ty cổ phần marketing Mặt trời vàng và Mẫu trang trí Mừng Đảng, Mừng Xuân của họa sĩ Đỗ Hữu Hải. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm khác.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố là một chủ trương kịp thời của Hà Nội nhằm trang hoàng và làm đẹp Thủ đô, nhất là trong các dịp lễ, kỷ niệm lớn của đất nước. Với sự đầu tư về thời gian và công sức, cuộc vận động đã chọn được một số mẫu thiết kế mới, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng sáng, xanh, sạch và đẹp hơn.

2

Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo phát biểu đóng góp ý kiến tại Lễ trao giải

 Họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật cuộc vận động nhận xét: “Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức cuộc vận động trang trí Thành phố và nhận được nhiều kỳ vọng của người dân Thủ đô. Tuy nhiên, do số tác giả dự thi còn hạn chế, các tác phẩm có đổi mới, sáng tạo nhưng chưa thực sự tạo bứt phá so với các thiết kế thành phố đang sử dụng. Vì vậy, Ban giám khảo đã quyết định bỏ trống giải A và trao giải Nhì cho các tác giả để động viên các nghệ sỹ tiếp tục có nhiều tìm tòi trong thời gian tới”.

Đặc biệt, các mẫu thiết kế đạt giải sau khi nhận được góp ý của Hội đồng nghệ thuật đã chỉnh sửa và được Sở VHTT Hà Nội đưa vào trang trí tại nhiều tuyến phố của Hà Nội như Tràng Tiền, Hàng Bài, Bà Triệu, Ngô Quyền, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ và tại quảng trường trước cửa Ngân hàng Nhà nước, vòng xuyến trước Trung tâm Hội nghị Quốc gia… Ở các mẫu thiết kế này, màu sắc và họa tiết được tiết giản tối đa để phù hợp với cảnh quan của đường phố Hà Nội.

                                                                                      Thanh Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *