Thể thao quần chúng

Trao thưởng chặng 3 – Giải đua xe đạp “Về Trường Sơn”

​Trưa ngày 17 – 7, tại công viên Lý Tự Trọng – Thành phố Hà Tĩnh, Ban tổ chức giải đua xe đạp “Về Trường Sơn” đã tiến hành trao thưởng cho 5 cua – rơ trong tốp cán đích đầu tiên của chặng đua thứ 3: Thanh Hóa – Thành phố Hà Tĩnh. Đồng thời tặng quà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh Liệt sỹ (27 – 07). Đồng chí Nguyễn Thiện – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cùng các đồng chí Võ Hồng Hải – Giám đốc, Nguyễn Văn Hạnh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Tĩnh đã tới dự.

​Giải đua xe đạp “Về Trường Sơn – cúp Báo Quân đội nhân dân” lần này được 2 đơn vị báo Quân đội nhân dân và Liên đoàn xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp tổ chức. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietin Bank) là nhà tài trợ chính của giải. Tham gia cuộc đua có hơn 60 cua – rơ nam thuộc 12 CLB xe đạp thể thao trong nước và một số cua – rơ bán chuyên nghiệp nước ngoài.
Xuất phát từ Thành phố Hà Nội và điểm đến cuối cùng là thành cổ Quảng Trị, hành trình cuộc đua được chia làm 6 chặng, trong đó chặng Thanh Hóa – Thành phố Hà Tĩnh dài 189km, tiếp đến là chặng đua Hà Tĩnh – Quảng Bình gần 150km. Với đường đua dài, mặt đường không được tốt và thời tiết nắng nóng đã khiến cho các cua – rơ bước vào chặng đua thứ 3 từ Thanh Hóa đến Thành phố Hà Tĩnh gặp không ít khó khăn. Tuy vậy, với quyết tâm cao, phấn đấu đạt thành tích tốt nhất làm món quà tri ân hướng về ngày Thương binh liệt sỹ (27 – 7), các cua – rơ đã nỗ lực thi đấu hết mình, cán đích an toàn.
Ngay sau khi chặng đua kết thúc ít phút, tại công viên Lý Tự Trọng – TP.Hà Tĩnh, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho 5 cua – rơ, gồm: Mai Nguyễn Hưng (số đeo 42) của EximBank TP Hồ Chí Minh, về thứ nhất, giành danh hiệu áo vàng; về nhì là tay đua Nguyễn Văn Tài (33) của Domesco Đồng Tháp, được tặng áo xanh; về thứ ba là VĐV Tăng Chí Hùng (04) của ADC Truyền hình Vĩnh Long; về thứ 4 là Nguyễn Thành Tâm của đội Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang và về thứ 5 là VĐV Nguyễn Trường Tài của đội Dược Domesco Đồng Tháp 1.
Cũng tại đây, BTC cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn” đã trao 24 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt kèm quà tặng cho một số đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, trên địa bàn Hà Tĩnh.​