Tin ngành

Triển khai các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Ngày 10/1, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND về tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018) và Chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Từ trước Tết Dương lịch, Hà Nội đã chỉnh trang đường phố đón chào năm mới. Ảnh: hanoimoi

Theo đó, thực hiện tuyên truyền trực quan, trang trí, cổ động trên địa bàn toàn Thành phố, kết hợp trang trí chiếu sáng, đặc biệt là các trục đường chính, khu đông dân cư, đầu mối giao thông ra, vào Thành phố, công viên, vườn hoa và công trình kiến trúc lớn, khu vực hồ Hoàn Kiếm, khu vực Quảng trường Ba Đình, khu vực các quận, huyện, thị xã, trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ; trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, các khu vực công cộng trên địa bàn Thành phố; Hướng dẫn, vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà dân thực hiện trang trí, treo khẩu hiệu trong dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/2018, trước và trong những ngày Tết Mậu Tuất.

Tuyên truyền trên các cơ quan thông tin đại chúng, xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội; ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường (không bẻ cành, hái lộc cây đầu năm); quản lý Lễ hội, bài trừ hủ tục, tệ nạn xã hội (rượu chè, cờ bạc, ma túy, mại dâm, mê tín dị đoan…), không buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ các loại.

Tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, trước cửa Sân vận động Mỹ Đình, Trung tâm quận Hà Đông vào 20h00, ngày 03/02/2018. Tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật tại các khu Công nghiệp, khu chế xuất và các quận, huyện, thị xã phục vụ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Nhiều chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật sẽ được TP Hà Nội tổ chức để chào đón Tết Mậu Tuất

Cấp Thành phố tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao chào đón Tết Nguyên đán năm 2018, đón Giao thừa Xuân Mậu Tuất tại một số sân khấu lớn như: Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Quảng trường Cách mạng tháng Tám, trước cửa Sân vận động Mỹ Đình, Trung tâm quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây vào 22h00 đêm Giao thừa (15/02/2018) và mừng Năm mới tại các điểm bắn pháo hoa. Tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật tại các quận, huyện, thị xã phục vụ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Tổ chức giải bơi Chải truyền thống mừng xuân Mậu Tuất, ngày 05/3 và 06/3/2018, tại quận Hoàng Mai. Tổ chức giải Vật truyền thống mừng Xuân Mậu Tuất ngày 23/02 – 27/02/2018, tại huyện Đan Phượng.

Cấp quận, huyện, thị xã tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại các địa điểm công cộng trên địa bàn quận, huyện, thị xã phục vụ nhân dân. Trưng bày, giới thiệu lịch sử, truyền thống, mở cửa các di tích lịch sử – văn hóa, di tích cách mạng và kháng chiến phục vụ nhân dân. Tổ chức vệ sinh đường phố, đường làng, ngõ phố.

Các cơ quan truyền thông, báo chí của Thành phố tuyên truyền những thành tựu kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng nổi bật trong năm 2017, các hoạt động kỷ niệm dịp lễ kỷ niệm và mừng Xuân mới. Đưa tin kịp thời các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018…

HN

Theo MaskOnline