Triển lãm

Triển lãm 170 tác phẩm ảnh về một Hà Nội đổi mới

170 tác phẩm ảnh phản ánh đời sống của người dân Thủ đô trên mọi lĩnh vực đang được trưng bày trong triển lãm “Hà Nội niềm tin và hy vọng” tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội).

Chào mừng đại lễ 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (10/1010 – 10/2020), ngày 25/9, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi ảnh Nghệ thuật lần thứ 50 và khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Hà Nội niềm tin và hy vọng”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Ông Đặng Đình An, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội cho biết, cuộc thi năm nay đánh dấu số lượng tác giả và tác phẩm tham gia đông và nhiều nhất kể từ trước đến nay, so với các cuộc thi nhân kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô hàng năm.
Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm đã phản ánh đời sống của người dân Thủ đô trên mọi lĩnh vực, thể hiện sức sống mới đang sinh sôi và lan tỏa khắp mọi nơi ở Hà Nội.

Từ trong nhà ra xã hội, từ nông thôn đến thành thị, đâu đâu cuộc sống người dân Hà Nội cũng đầy sôi động, mang dáng dấp của người Hà Nội thanh lịch. Bên cạnh đó là những công trình mới đẹp đẽ vươn tới những tầm cao mới. Các nhà nhiếp ảnh đã cố gắng đi sâu vào cuộc sống để có những khám phá và phát hiện mới.
Sau thời gian tuyển chọn, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được 170 tác phẩm dự treo triển lãm. Trong đó, có 16 tác phẩm đoạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Tác phẩm “Chủ nhân tương lai” ghi lại hình ảnh khi các cháu mẫu giáo kết thúc năm học cuối và chuẩn bị bước vào lớp 1 của tác giả Nguyễn Tiến Dũng đoạt giải Nhất.

Giải Nhất được trao cho tác giả Nguyễn Tiến Dũng với tác phẩm “Chủ nhân tương lai”.

Tác phẩm “Chào 2020” của tác giả Hoàng Tất Thắng và “Trên công trình mới” của tác giả Đỗ Thị Bích Hải là hai tác phẩm giải Nhì, phản ánh các cung bậc khác nhau của đời sống, song có chung một chủ đề là thể hiện “cái mới”. Các tác phẩm đoạt giải Ba và giải Khuyến khích cũng thể hiện con người trong công cuộc đổi mới và phản ánh đa dạng cuộc sống ngày hôm nay.
Triển lãm ảnh “Hà Nội niềm tin và hy vọng” diễn ra đến hết ngày 27/9.

Hồng Anh

Ảnh: Anh Phương

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *