Các loại hình khác

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đường Về Đất Phật”

​(NHN) 16h ngày 17/5, tại chùa Quán Sứ diễn ra triển lãm ảnh "Đường về đất Phật" của nghệ sỹ nhiếp ảnh (NSNA) Phùng Anh Tuấn và tác giả Sơn Nam. Triển lãm là một trong những hoạt động hoan hỉ đón mùa Phật đản sinh 2557 (theo Phật Lịch), tạ ân Đức Phật hộ trì.

​68 bức ảnh trưng bày tại triển lãm được chụp tại Tứ thánh địa Phật Giáo linh thiêng- nơi in dấu toàn bộ cuộc đời tại thế của Đức Phật: Vườn Lâm Tì Ni nơi Đức Phật đản sanh, Bồ Đề đạo tràng nơi Đức Phật thành đạo, Vườn Lộc uyển nơi Phật thuyết pháp lần đầu, Câu Thi Na nơi Phật nhập Niết bàn, mỗi ngày có hàng ngàn phật tử – những người con tinh tấn của Đức Phật cùng du khách khắp mọi quốc gia  hành hương về chiêm bái.

NSNA Phùng Anh Tuấn chia sẻ: “Trở về Đất Phật – nơi tứ thánh địa linh thiêng để được kính ngưỡng Đấng từ phụ – bậc Chính đẳng, Chính giác của nhân loại, đó là tâm nguyện của biết bao người con Phật từ khắp nơi trên toàn thế giới. Đã  2636 năm trôi qua kể từ khi Đức Phật Đản sanh tại vườn Lâm Tì Ni với mỗi bước chân hoa Sen nâng gót và 2557 năm kể từ khi Đức Phật nhập niết bàn bên hai cây Sa la song thọ. Tuy nhiên, những dấu chân của Người với tinh thần Hành thiền và Phụng sự, với ánh sáng Từ bi và Trí tuệ thì vẫn mãi là tàng bóng mát mẻ tỏa chiếu, xóa đi màn vô minh, đưa chúng sinh tới bờ giải thoát”.

Theo dấu chân Đức Phật, hai tác giả đã ghi lại những dấu tích của Người qua mỗi “khuôn ảnh sống”. Đây là cơ duyên và cũng là ơn Phật từ gia hộ đối với người nghệ sĩ. Với tâm thành kính, an lặng nương theo từng bức ảnh, người xem sẽ Cảm, sẽ Thấy, sẽ Được trở về bên Người. Hiện thân của Người với Từ tâm, với ánh sáng Đuốc tuệ luôn ở bên ta, ở quanh ta, ở trong Tâm ta, thường hằng, tỏa chiếu.

Triển lãm diễn ra từ ngày 17.5 đến hết ngày 24.5.1013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *