Triển lãm ảnh “Xa mà gần”

Từ ngày 25-27/5, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội diễn ra Triển lãm ảnh “Xa mà gần”.

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 100 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918-28/5/2018) do Hội Hữu nghị Việt Nam-Azerbaijan (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam tổ chức.
Dự lễ khai mạc triển lãm có: Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov; Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Azerbaijan Nghiêm Vũ Khải; đông đảo hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Azerbaijan; những người từng học tập, công tác tại Azerbaijan; cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam.
Triển lãm trưng bày 60 bức ảnh về văn hóa, kinh tế, xã hội hai nước Việt Nam-Azerbaijan của nhiếp ảnh gia Tạ Ngọc Xuân và một số bức ảnh về Azerbaijan cách đây 100 năm do Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam cung cấp nhằm giới thiệu với công chúng Thủ đô cũng như du khách trong nước và quốc tế những nét tương đồng về văn hóa cũng như tiến trình phát triển về kinh tế, xã hội của hai nước Việt Nam và Azerbaijan.
Quách Hương

Một số hình ảnh trưng bày tại triển lãm

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Một góc phố cổ Ba Cu