Triển lãm

Triển lãm “con đường khát vọng”

Sáng 22/10, tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm “Con đường khát vọng” vì nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin. Xuất phát từ ý tưởng của […]

Sáng 22/10, tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm “Con đường khát vọng” vì nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Xuất phát từ ý tưởng của em Nguyễn Ngọc Minh, 16 tuổi, học sinh trường THPT quốc tế Anh (BIS), Triển lãm “Con đường khát vọng” được tổ chức với mong muốn tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong Khối các cơ quan Trung ương nói riêng và toàn xã hội nói chung đối với việc khắc phục hậu quả thảm họa da cam và những nỗ lực đấu tranh của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Hoạt động này cũng nhằm chia sẻ ý chí, nghị lực của các nạn nhân da cam trong quá trình tìm lại công lý, khẳng định cuộc đấu tranh là chính nghĩa; đồng thời thể hiện khát vọng sống, cống hiến của nạn nhân da cam hướng tới một tương lai xanh, đẩy lùi và ngăn chặn những cuộc chiến tranh hóa học trong tương lai.

Gần 100 bức tranh, ảnh được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm chia làm 4 chủ đề: Hành trình đi tìm công lý; Sự tha thứ; Hoa xương rồng và Mặt trời khát vọng. Các chủ đề đã khắc họa rõ nét hành trình đấu tranh đầy gian nan vì nạn nhân da cam, một cuộc chiến không tiếng súng đầy cam go, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, cần sự chung tay chia sẻ của cả cộng đồng; thể hiện được nghị lực sống của con người Việt Nam biết vươn lên trong khó khăn, khát khao sống, cống hiến cho đời…

Tại lễ khai mạc Triển lãm, Ban tổ chức trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho đại diện 20 nạn nhân da cam.

Cũng trong khuôn khổ Triển lãm, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tọa đàm chủ đề “Hành trình đi tìm công lý”. Tại tọa đàm, các vị khách mời đã trao đổi các nội dung liên quan đến những hậu quả nặng nề của cuộc chiến tranh hóa học đối với môi trường và con người Việt Nam; hành trình đi tìm công lý gian nan của các nạn nhân da cam; sự tiên phong của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương và thanh niên cả nước sát cánh cùng Hội Nạn nhân da cam tiếp tục cuộc hành trình tìm lại công lý; đề xuất những chính sách giúp đỡ, hỗ trợ đối với những nạn nhân da cam để họ được hòa nhập với cộng đồng, được thực hiện những ước mơ và khát vọng sống.

Tối ngày 22/10, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương còn tổ chức Chương trình ca nhạc “Vòng tay yêu thương” gây quỹ ủng hộ cho những nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Triển lãm mở cửa đến ngày 25/10.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

1

 Cắt băng khai mạc Triển lãm

2

Tặng quà cho nạn nhân da cam

3

Tọa đàm “Hành trình đi tìm công lý”

4

Triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ tới xem

Hương Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *