Triển lãm

Triển lãm “Gặp gỡ Hà Nội”

Triển lãm kết nối 12 nghệ sĩ cùng quê hương xứ Thanh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội

Tác phẩm “Phiến đá nở hoa’ – Trịnh Liên

Triển lãm “Gặp gỡ Hà Nội” quy tụ 12 nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nền Mỹ thuật đương đại Việt Nam hiện nay, với những cái tên như: Phạm Hùng Anh; Nguyễn Thế Dung; Nguyễn Tuấn Dũng; Khúc Đình Dương; Vũ Xuân Đông; Nguyễn Trường Giang; Đỗ Quyên Hoa; Nguyễn Đức Hùng; Trịnh Liên; Vũ Mười; Phạm Nghĩa và Lê Thanh.

Tác phẩm “Hồi sinh” – Vũ Mười

Triển lãm trưng bày 23 tác phẩm thuộc 3 thể loại: Hội họa; Đồ họa và Điêu khắc. Các tác phẩm được các nghệ sĩ thể hiện với đa dạng chất liệu như: sơn dầu, sơn mài, in khắc cao su, in độc bản, bút sắt, bột màu, hộp đồng tương tác, inox gương.

Các tác phẩm trưng bày trong triển làm đều hướng về thiên nhiên, con người, môi trường và những triết lí nhân sinh; với sự định hình phong cách riêng trong ngôn ngữ tạo hình được thể hiện ở nhiều bút pháp, thể loại nghệ thuật khác nhau như: popart, hiện thực, siêu thực và trừu tượng…

Tác phẩm “Sông Tô” – Vũ Xuân Đông

“Gặp gỡ Hà Nội” là một triển lãm nghệ thuật với mục đích kết nối, chia sẻ và giới thiệu tác phẩm của những nghệ sĩ trẻ xứ Thanh hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Triển lãm còn góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tác của các nghệ sĩ cùng quê với nhau, cũng như mong muốn bày tỏ một tình cảm tri ân đặc biệt đến những miền đất thân thương, nơi các nghệ sĩ đã sinh ra, học tập, lớn lên và trưởng thành.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 14/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

M.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *