Triển lãm

Triển lãm “Hợi Dome” đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019

Khoảng 70 tác phẩm gốm và tranh vẽ hình tượng Hợi sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm “Hợi Dome 2019.” Chương trình diễn ra từ ngày 20/1-1/2 tại Sảnh tầng 1, Hàng Da Galleria, (Số 1 Hàng Da, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Những bức tranh rực rỡ sắc màu về hình tượng chú lợn sẽ có mặt tại Triển lãm. Ảnh: BTC.

Đây là năm thứ sáu liên tiếp các họa sỹ nhóm G39 Hà Nội tổ chức triển lãm tranh vẽ con giáp chào năm mới. Ngoài tranh vẽ với các chất liệu tổng hợp, sơn dầu, sơn mài, acrylic…, triển lãm còn mang tới cho người xem các tác phẩm gốm, lọ do các họa sĩ nhóm G39 sáng tác tại lò gốm Bát Tràng với họa tiết trang trí hình con lợn. Ở đó, hình ảnh con giáp cuối cùng trong vòng tuần hoàn 12 con giáp được thể hiện với nhiều nét cách điệu, biến hóa sinh động.

Tác phẩm của họa sỹ Nguyễn Hồng Phương.
Tác phẩm của họa sỹ Đỗ Dũng.

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu tới công chúng nhiều tác phẩm tranh phong cảnh, tĩnh vật… của các họa sỹ thuộc nhóm G39 Hà Nội.

Giám tuyển của triển lãm là họa sĩ Lê Thiết Cương đồng thời cũng là một trong 20 nghệ sĩ góp tác phẩm tại triển lãm cho biết, các họa sỹ chủ yếu sử dụng gam màu ấm nóng, rực rỡ để thể hiện tác phẩm của mình, tạo ra một không gian tươi tắn, giàu sức sống. Trong tâm thức của người dân Việt Nam, con giáp này tượng trưng cho sự no ấm, an nhàn và sinh sôi. Đặc biệt, hình tượng Hợi xuất hiện nhiều trong tranh Tết với ý nghĩa là con vật mang lại may mắn trong năm.

Tác phẩm của bé Dím, 10 tuổi có mặt tại góc trưng bày dành cho thiếu nhi.

Ông Lê Thiết Cương cũng chia sẻ thêm, ngoài việc duy trì triển lãm thường niên vẽ con giáp mà nhóm họa sĩ G39 khởi xướng và tôn vinh ngày Tết âm lịch – một nét đẹp của văn hóa dân tộc; thì còn nhằm mục đích đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.
Bởi thế, giám tuyển của triển lãm muốn giới thiệu tới công chúng thứ nghệ thuật “không cao hơn hay thoát ly khỏi đời sống mà là dẫn về đời sống ở ý nghĩa bình dị, cao đẹp của nó”.
Đặc biệt, triển lãm năm nay sẽ dành một góc trưng bày các bức tranh của các em thiếu nhi về chủ đề Tết Kỷ Hợi.

Huyền Nhâm

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *