Triển lãm

Triển lãm ‘Khát vọng tỏa sáng’ về các nữ VĐV Việt Nam

Nhằm động viên, cổ vũ tinh thân, tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV Việt Nam, đặc biệt là các nữ VĐV trên đường đua SEA Games 31, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã giới thiệu triển lãm ảnh “Khát vọng tỏa sáng”.

“Khát vọng tỏa sáng” gồm 60 bức ảnh của gần 50 tập thể, cá nhân giới thiệu các câu chuyện mang đậm chất giới trong sự nghiệp thi đấu thể thao chuyên nghiệp của các nữ vận động viên, trong đó có vận động viên khuyết tật. Con đường đến với thể thao chuyên nghiệp, đứng trên đỉnh vinh quang với người bình thường đã khó nhưng với những nữ vận động viên đặc biệt là những vận động viên khuyết tật còn khó khăn gấp nhiều lần.

Vận động viên điền kinh khuyết tật Nguyễn Thị Thủy. Ảnh: BTPN

Triển lãm như một lời khẳng định phụ nữ với thể thao không chỉ là những tấm huy chương mà còn góp phần cải thiện thái độ tích cực đối với hình ảnh của người phụ nữ mạnh mẽ, đam mê, khát khao cống hiến và có khả năng làm chủ mọi lĩnh vực. Những cô gái của thể thao Việt Nam đã tạo ra hình ảnh đẹp, là tấm gương lan tỏa trong cộng đồng…

Triển lãm gồm 3 chủ đề: Trên đỉnh vinh quang, Sau ánh hào quangPhút giây bình dị.

“Trên đỉnh vinh quang” là hình ảnh những giọt mồ hôi khổ luyện, thậm chí cả máu và nước mắt rơi trên đường đua và sân tập, để rồi sau đó là giọt nước mắt vỡ òa hạnh phúc, là nụ cười đầy tự hào, vinh quang của các vận động viên khi bước lên bục chiến thắng.

Để có được tấm huy chương, các nữ VĐV phải hy sinh rất nhiều thứ. Ảnh: BTPN

“Sau ánh hào quang” là những câu chuyện mang đậm chất giới. Để có được những tấm huy chương, để bài quốc ca được vang vọng, ngọn quốc kỳ được kéo cao và nền thể thao nước nhà được ghi nhận, các vận động viên nữ đã phải hy sinh rất nhiều thứ, thậm chí họ phải quên đi hạnh phúc cá nhân mình.

“Phút giây bình dị” là những khoảnh khắc đời thường nhưng đong đầy cảm xúc và niềm hạnh phúc khi các nữ VĐV được trở về gia đình sau những ngày tập luyện, thi đấu căng thẳng…

Triển lãm “Khát vọng tỏa sáng” được giới thiệu tới công chúng từ ngày 12/5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

V.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *