Văn hóa cơ sở

Triển lãm sinh vật cảnh thị xã Sơn Tây mở rộng lần thứ nhất: Quy tụ nhiều tác phẩm độc đáo

Tham gia triển lãm có gần 1.000 tác phẩm sinh vật cảnh nghệ thuật được tuyển chọn từ 23 hội sinh vật cảnh của 30 tỉnh, thành và 300 nhà vườn trong cả nước. Đây là lần đầu tiên thị xã Sơn Tây tổ chức trưng bày, triển lãm cây cảnh nghệ thuật mở rộng nên có sự đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng nghệ thuật cao, đa dạng chủng loại, đa dạng dáng thế, quy tụ được nhiều tác phẩm độc đáo, nổi tiếng…

Triển lãm sinh vật cảnh thị xã Sơn Tây mở rộng lần thứ nhất diễn ra từ ngày 30/3 đến ngày 8/4 tại sân vận động, khu thành cổ và quảng trường thị xã đã thu hút sự tham gia của 238 nhà vườn, 256 tác giả đến từ 23 tỉnh, thành trong cả nước, giới thiệu tới người xem gần 1.000 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, 2000 tác phẩm đá cảnh, gỗ, gỗ lũa, 100 lồng chim cảnh. Trong đó có nhiều sản phẩm độc đáo, giá từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ đồng. Những tác phẩm có giá trị được đặt ở những vị trí đẹp, trang trọng, trong đó có những cây, sản phẩm được chế tác từ sinh vật cảnh có giá bạc tỷ lần đầu xuất hiện trước công chúng. Các tác phẩm là kết tinh của niềm đam mê, tài hoa, sự cần cù sáng tạo mà các nghệ nhân tạo nên. Trong 10 ngày diễn ra triển lãm đã có trên 20.000 lượt du khách tới tham quan, trao đổi và mua bán sản phẩm sinh vật cảnh.

Triển lãm là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống sinh vật cảnh Việt Nam (13/5/1989 – 13/5/2019) và 25 năm thành lập Hội Sinh vật cảnh thị xã Sơn Tây. Đây là dịp để hội viên Hội Sinh vật cảnh thị xã Sơn Tây giao lưu, quảng bá, học tập kinh nghiệm các tỉnh, thành phố và các huyện bạn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức của nhân dân trên địa bàn thị xã về giữ gìn, bảo vệ, chăm sóc các loài sinh vật nói chung, sinh vật cảnh nói riêng, hướng tới xây dựng môi trường sống thân thiện, xanh – sạch – đẹp.

Trong khuôn khổ của triển lãm còn diễn ra các hoạt động: Tổ chức các gian hàng giới thiệu, quảng bá, trao đổi sản phẩm sinh vật cảnh; đấu giá những tác phẩm sinh vật cảnh có giá trị nghệ thuật để gây quỹ hoạt động Hội Sinh vật cảnh Thị xã và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã với số tiền thu được hơn 100 triệu đồng.

Một số hình ảnh của triển lãm

                                                Quách Hương – Minh Thành

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *