Vui chơi - Giải trí

Trình chiếu 16 phim khoa học tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Với chủ đề “Mục tiêu phát triển bền vững”, Liên hoan phim khoa học năm 2020 sẽ trình chiếu 16 bộ phim khoa học, thí nghiệm khơi dậy trí tò mò, tư duy phản biện về các vấn đề liên quan đến môi trường, khoa học tự nhiên.

Các bộ phim xoay quanh vấn đề liên quan đến môi trường, khoa học tự nhiên. Ảnh: BTC

Liên hoan phim khoa học là một chương trình quốc tế, được Viện Goethe tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004. Năm 2020 đánh dấu lần thứ 10 Liên hoan phim khoa học được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, Liên hoan đã thu hút 163 tác phẩm của 33 quốc gia, với hơn 1 triệu lượt người tham gia.

Tại Việt Nam, Liên hoan do Viện Goethe phối hợp với công ty TNHH Giải pháp Giáo dục THD, trung tâm Thông tin và Dự báo, Viện khoa học Giáo dục Việt Nam (EIFC), Viện Khoa học giáo dục Việt Nam (VNIES) tổ chức. Dự kiến, Liên hoan sẽ khai mạc vào ngày 14/10. Ban Tổ chức đã chọn 16 phim trong tổng số 163 phim gửi về cho Liên hoan để trình chiếu tại Việt Nam.

Ngoài hoạt động chiếu phim, dịp này, các chuyên gia đầu ngành còn phát triển nhiều hoạt động học tập, chuyển tải kiến thức khoa học đi kèm với mỗi phim. Các bộ phim khoa học, thí nghiệm mang tính giải trí cao sẽ khơi dậy trí tò mò, tư duy phản biện về các vấn đề liên quan đến môi trường, khoa học tự nhiên, từ đó giúp người xem, đặc biệt là học sinh, tiếp thu kiến thức khoa học một cách vui vẻ và dễ dàng hơn. Các hoạt động sẽ được tổ chức tại một số trường học trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 10 đến tháng 12/2020.

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan, Ban Tổ chức còn hợp tác với Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh đưa Liên hoan phim và các hoạt động thí nghiệm thực hành đến nhiều trường học ở một số tỉnh phía Bắc và phía Nam, nhằm giúp trẻ em vùng sâu vùng xa có thêm cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các lễ hội và hoạt động quốc tế.

HL

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *