Vui chơi - Giải trí

Trình chiếu trực tuyến Liên hoan phim Đức 2022 tại Hà Nội

Diễn ra từ 18/02 – 31/3, Liên hoan phim Đức (KinoFest) năm nay mang đến cho khán giả 12 bộ phim thuộc các thể loại như tài liệu, tội phạm, chính kịch, lịch sử, lãng mạn, hài…

Hầu hết các bộ phim đều mới sản xuất, trong đó có nhiều bộ phim đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh. Đó là các phim: Fabian hay là sự trượt dốc, Vẽ một đường thẳng, Gửi những tương lai, Lớp học của thầy Bachmann, Bóng xoáy, Đất nước tự do, Điều kinh khủng, Những người dọn dẹp, Trò chơi hoàng gia, Đo lường thế giới, Whiskey với Vodka, Hóa chất diệt sinh thái.

Một cảnh trong bộ phim “Trò chơi hoàng gia”

Trong đó có 3 bộ phim tài liệu gồm: Những người dọn dẹp -Trong bóng tối của thế giới mạng của Hans Block và Moritz Riesewieck; Gửi những đứa trẻ tương lai của Franz Böhm; Lớp học của thầy Bachmann của Maria Speth, bộ phim này đã giành được Giải thưởng của Ban Giám khảo tại Liên hoan phim Berlinale lần thứ 71 năm 2021.

Trong 12 phim được trình chiếu tại KinoFest năm nay, có nhiều phim đáng chú ý. Đất nước tự do là câu chuyện về hai cảnh sát Đông Đức tham gia điều tra về sự mất tích của hai chị em trẻ tại một thị trấn nhỏ. Thông qua hành trình điều tra của hai cảnh sát, những tình tiết mới được lộ diện về những mơ tưởng của Đông Đức về thế giới dân chủ, tự do ở phía Tây. Bộ phim cũng sẽ giúp khán giả hình dung được rõ hơn về bối cảnh lịch sử, đặc biệt là ở Đông Đức những năm trước sự kiện Bức tường Berlin sụp đổ.

Bóng xoáy là một bộ phim hài dựa trên bối cảnh lịch sử từ các sự kiện trước cuộc chiến tranh Iraq. Theo đó, bộ phim đưa ra những tình huống dở khóc dở cười về sự tham gia của các điệp viên Đức, cùng sự liên hệ của chính phủ Đức trong cuộc chiến, một cuộc chiến được khởi động bởi những thông tin giả mạo. Đây được coi là một tác phẩm châm biếm chính trị đặc biệt thành công

Cảnh phim “Bóng xoáy”

Trò chơi hoàng gia là câu chuyện về tiến sĩ B bị Đức Quốc xã để ý và tra tấn tinh thần bằng cách cô lập ông. Để giải khuây, B quyết định đọc ngấu nghiến quyển sách về cờ vua. Trong tình trạng bị cô lập, tiến sĩ B buộc phải phân thân mình thành hai bản thể khác biệt: Trắng và Đen. Điều này khiến B trở thành một đại kì thủ, có khả năng đánh bại cả các tay kì thủ danh tiếng, nhưng cũng khiến ông gặp nhiều vấn đề về tâm lý. Bộ phim sẽ không chỉ là cốc nước giải khát tuyệt vời cho những độc giả yêu thích bộ môn cờ vua mà còn là một thể nghiệm tâm lý thú vị của con người.

Cảnh phim “Đo lường thế giới”

Đo lường thế giới – bộ phim giúp khán giả theo chân và quan sát hành trình hai nhà khoa học lỗi lạc và cũng khá lập dị, Alexander von Humboldt và Carl Friedrich Gauss, trên con đường sự nghiệp khoa học của họ ở Đức đầu thế kỷ 19.

Fabian hay là sự trượt dốc là câu chuyện về Fabian, một tiến sĩ gành Đức học với công việc ban ngày là viết quảng cáo còn ban đêm ghé thăm các địa điểm lạ của thành phố cùng người bạn Stephan Labude. Anh gặp gỡ Cornelia, một diễn viên đang lên và yêu cô. Tình yêu với Cornelia là sợi dây vực dậy cuộc sống hiện sinh đang suy sụp của anh trong bối cảnh năm 1930, khi nước Đức đang hồi phục và phồn thịnh sau thế chiến thứ I nhưng lại đang đứng trước bờ vực phát xít hoá. Bộ phim có sự tham gia của tài tử Tom Schilling, rất nổi tiếng với các bộ phim về thế chiến thứ Hai.

Các bộ phim được chiếu trên nền tảng xem phim trực tuyến Goethe-On-Demand từ nay đến ngày 31/3 trong toàn bộ khu vực Đông Nam Á với phụ đề bằng 4 ngôn ngữ từ các quốc gia tham dự (tiếng Indonesia, Thái Lan, Myanmar và Tiếng Việt) bên cạnh phụ đề tiếng Anh cho từng phim.

H.An