Thế thao thành tích cao

Trình Dự thảo quyết định phê duyệt đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 diễn ra tại Hà Nội

SEA Games 31 năm 2021 sẽ diễn tại Hà Nội và 10 tỉnh thành lân cận từ ngày 21/11 đến 2/12 với 36 môn thi trọng điểm trong chương trình thi đấu của Olympic và ASIAD.

Mới đây, Tổng cục TDTT đã trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Dự thảo quyết định phê duyệt đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam, sẽ diễn tại Hà Nội và 10 tỉnh thành lân cận.

SVĐ Mỹ Đình là nơi diễn ra lễ khai mạc – bế mạc và là nơi thi đấu chính của môn điền kinh và bóng đá nam.

Theo tờ trình của Tổng cục TDTT, SEA Games 31 sẽ tổ chức 36 môn thi, trong đó có: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, đua thuyền, bóng đá, judo, taekwondo, karatedo, vật, boxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, xe đạp, bóng bàn, võ VN, cờ…
Ngoài 36 môn do chủ nhà Việt Nam quyết định tổ chức, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) có thể xem xét đưa thêm 4 môn mạnh của khu vực Đông Nam Á vào chương trình thi đấu của SEA Games 31. 4 môn này vào phiên họp của SEAGF do Việt Nam chủ trì ngày 21 và 22/7, các quốc gia trong khu vực có thể sẽ đề xuất các môn bổ sung vào chương trình Đại hội. Tại cuộc họp SEAGF vào tháng 11 tới, số môn thi cuối cùng của SEA Games 31 sẽ được chốt lần cuối.
Như vậy, so với SEA Games 30 tại Philippines với 56 môn thi, số lượng môn thi ở SEA Games 31 tại Việt đã được giảm xuống khá nhiều với các môn trọng điểm trong chương trình thi đấu của Olympic và ASIAD.
Theo quyết định tổ chức đại hội, SEA Games 31 sẽ được diễn ra tại Hà Nội và 10 tỉnh thành lân cận gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang.
Nằm trong kế hoạch tổ chức SEA Games, mới đây Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã quyết định thành lập Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) năm 2021 tại Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện làm Trưởng BTC. Phó trưởng BTC bao gồm: Ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Các thành viên BTC: đại diện Bộ Tài chính; ông Nguyễn Văn Trung – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Lê Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; ông Nguyễn Hữu Độ – Thứ trưởng Bộ GDĐT; ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên VN; ông Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN; ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Phạm Mạnh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói VN; ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Nguyễn Danh Hoàng Việt – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội; ông Mai Phan Dùng – Vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại Giao; ông Đào Việt Dũng – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Xây dựng; ông Vũ Hữu Tài – Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; ông Phan Ngọc Tiến – Trưởng Ban sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình VN; ông Huỳnh Vĩnh Ái – Chủ tịch Hiệp hội Paralympic VN, ông Vũ Thế Phiệt – Phó chủ tịch Hiệp hội Paralympic VN.
BTC hoạt động theo sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. BTC có nhiệm vụ: xây dựng, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch, dự án chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31, ASEAN Para Games 11, kiểm tra đôn đốc việc việc tổ chức thực hiện; điều phối hoạt động của các Bộ, ban, ngành, địa phương liên quan trong công tác chuẩn bị và tổ chức.
BTC sẽ cùng với cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo (Bộ VHTTDL) giúp Ban chỉ đạo xác đinh, thống nhất nội dung, địa điểm, và thời gian thi đấu cụ thể, của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

X.L

Theo MaskOnline