Triển lãm

Trưng bày 200 bức ảnh sinh động, chân thực về “Đất nước, con người ASEAN”

200 tác phẩm ảnh, được chọn lọc từ hơn 10.000 tác phẩm ảnh của các tác giả từ 10 nước ASEAN sẽ được trưng bày trong triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.

Cảnh đẹp của thung lũng Bắc Sơn (Việt Nam) được giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: BTC.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2020), chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN và kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 1-8/9/2020 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, Hà Nội.
Triển lãm trưng bày 200 tác phẩm ảnh, được chọn lọc từ hơn 10.000 tác phẩm của 1.248 tác giả từ 10 nước ASEAN gồm: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Những tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm là những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước thành viên trong khối ASEAN. Mỗi tác phẩm như một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận về cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN.

Một số ảnh được trưng bày tại Triển lãm.

Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” là dịp để giới thiệu những hình ảnh đặc trưng, có chất lượng nghệ thuật, quảng bá nét đẹp của đất nước, phong cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của từng quốc gia đến với công chúng.
Thông qua triển lãm góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa các nước trong khu vực; quảng bá nét đẹp đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân được hưởng thụ nghệ thuật và chiêm ngưỡng, tìm hiểu về đất nước, con người các nước ASEAN.
Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia trong khối ASEAN, góp phần xây dựng một ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Phương Chi

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *