Tin ngành

Trưng bày chuyên đề: “Chuyện kể về những vị tướng từng bị giam trong nhà tù thực dân”

Chuyên đề giới thiệu trên 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu của 25 vị tướng Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam đã từng bị bắt, giam trong các nhà tù thực dân, đế quốc.

Mới đây,  Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Cục Chính trị khai mạc trưng bày chuyên đề Chuyện kể về những vị tướng từng bị giam trong nhà tù thực dân” tại Bảo tàng Quân khu 5 (Thành phố Đà Nẵng) nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng Thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2016). Tới dự lễ khai mạc có: Trung tướng Nguyễn Đôn ( nhân chứng lịch sử được giới thiệu tại chuyên đề trưng bày); Đại tá Phan Văn Hạng – Cục phó Cục Chính trị Quân khu 5; Đồng chí Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Đà Nẵng; Hội tù chính trị yêu nước Thành phố Đà Nẵng; Hội Cựu chiến binh Thành phố Đà Nẵng; Các đơn vị quân đội trực thuộc Quân khu 5 và đơn vị đóng quân trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

A. 1- tin Trưng bày

Đồng chí Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao  Hà Nội tặng hoa chúc mừng Trung tướng Nguyễn Đôn

Chuyên đề giới thiệu trên 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu của 25 vị tướng Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam, là những người đã từng bị bắt, giam trong các nhà tù thực dân, đế quốc. Trải qua những năm tháng tù đày gian khổ, cận kề với cái chết, nhưng 25 chiến sỹ cách mạng được giới thiệu tại chuyên đề này luôn giữ vững phẩm chất cao quý của người cách mạng.

 

A.2- tin Trưng bày

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày.

25 vị tướng được giới thiệu đều là những người văn võ song toàn, có ảnh hưởng quan trọng trong việc hình thành và phát triển của lực lượng quân đội và công an nhân dân Việt Nam. Đó là những nhà tham mưu chiến lược, những người cầm quân tài tình, người chỉ huy nghiêm khắc, nhưng cũng hết mực thương yêu chiến sỹ, gần gũi nhân dân. Trong số đó có những vị tướng đã từng có những đóng góp quan trọng cho cách mạng Việt Nam và đặc biệt là chiến trường Quân khu 5, đó là: Đại tướng Chu Huy Mân, Đại tướng Hoàng Văn Thái, Tướng Nguyễn Chánh, Trung tướng Phạm Kiệt, Trung tướng Trần Quý Hai và Trung tướng Nguyễn Đôn.

Trưng bày chuyên đề  sẽ  kết thúc vào ngày 10/4/2016.

Nguyễn Khánh Hồng

 

 

 

 

 

 

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *