Nhiếp ảnh

Trưng bày chuyên đề “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn”

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 26/7, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với báo Kinh tế và Đô thị đã khai mạc trưng bày chuyên đề ảnh mang chủ đề: “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn”.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Đây là hoạt động nhằm tri ân, tôn vinh công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; Đồng thời thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hướng đến mục tiêu ngày càng nâng cao đời sống người có công của Thủ đô, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Hà Nội; Phát huy các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Trưng bày chuyên đề ảnh Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn giới thiệu đến người xem 75 bức ảnh là 75 câu chuyện, giống như thước phim dài bày tỏ tinh thần đồng lòng tri ân, chăm sóc người có công của lãnh đạo và Nhân dân Hà Nội. Chuyên đề được chia làm 3 chủ đề: Đồng lòng tri ân, Tận tình chăm sóc và Lan tỏa niềm tin yêu.

Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội tham quan triển lãm

Phần 1 với chủ đề “Đồng lòng tri ân”là những hình ảnh hoạt động phản ánh sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Phần 2 “Tận tình chăm sóc” giới thiệu đến người xem những hình ảnh về công tác chăm sóc người có công tại các Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công, Trung tâm Điều dưỡng người có công thông qua rất nhiều hoạt động, và khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công.

Phần 3 “Lan toả niềm tin yêu” là những hình ảnh về chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh tiêu biểu; Lực lượng công an, quân đội; Các quận, huyện; Đoàn thanh nhiên, Hội Phụ nữ và các tổ chức đoàn thể tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

Tác phẩm ”Ấm áp tình thương dành cho Mẹ” tác giả Quang Vân.

Trưng bày chuyên đề Hà Nội -Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn diễn ra ngày 26/7/2022 tại sảnh Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô; sau đó sẽ tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội (từ ngày 27/7 đến hết tháng 10/2022) để lan tỏa tinh thần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn đến đông đảo công chúng.

Hạnh Nguyên