Triển lãm

Trưng bày hơn 300 tài liệu sách, báo nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam

Những ngày này tại Thư viện Hà Nội và trên trang web thuvienhanoi.org.vn đang diễn ra triển lãm sách, báo, tạp chí online với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.

Hình ảnh tại Triển lãm.

Triển lãm sách online giới thiệu khoảng 300 tài liệu bao gồm sách, báo, tạp chí về đề tài gia đình được chia ra làm 4 nhóm tài liệu chính: Các văn bản pháp quy về hôn nhân và gia đình; Gia đình Việt Nam xưa và nay; Giáo dục trong gia đình; Các tác phẩm văn học về đề tài gia đình.
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Trong mỗi người chúng ta, gia đình luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Gia đình không chỉ là nền tảng cho ta phát triển cả về thể chất lẫn nhận thức mà đó còn là chốn về ấm áp, nơi chúng ta có thể tìm được sự an ủi, quan tâm, chăm sóc.
Nhận thức rõ được tầm quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của từng cá nhân và toàn xã hội, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTG về việc ra đời ngày Gia đình Việt Nam. Theo đó, ngày 28 tháng 6 hằng năm trở thành ngày người dân cả nước cùng hướng về gia đình. Bên cạnh đó, các tổ chức, cơ quan ban ngành cũng tăng cường đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, góp phần duy trì các các trị văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.
Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa nổi bật trong năm và đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, củng cố vững chắc vị trí nền tảng cốt lõi của gia đình trong sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay. Bên cạnh đó, ngày Gia đình Việt Nam cũng là dịp để mỗi chúng ta có thể giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng văn hóa gia đình để hướng tới sự phát triển bền vững cho đất nước trong thời đại hội nhập.
Ngày Gia đình Việt Nam còn là dịp để các thành viên trong các gia đình có khoảng thời gian thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, thương yêu và thấu hiểu nhau hơn, từ đó cùng nhau gắn kết để tạo nên những giá trị tốt đẹp của một mái ấm, cùng nhau vượt mọi khó khăn, thử thách để xây dựng nên một gia đình hạnh phúc, trọn vẹn.