Văn hoá đời sống

Trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tại Hà Nội

Từ ngày 29/10 đến 02/11/2020, tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Hà Nội sẽ diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo đó, sẽ có 150 gian hàng sản phẩm OCOP với hàng nghìn sản phẩm OCOP của các tỉnh vùng miền Trung và Tây Nguyên và một số tỉnh bạn trong cả nước sẽ được trưng bày tại tuyến đường Vũ Tuấn Chiêu, quận Tây Hồ. Tại đây còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc trưng của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như: Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, dệt vải thổ cẩm, thủ công mỹ nghệ đồ gỗ, ngọc và đá quý, vỏ sò hóa thạch… được trưng bày và lưu diễn trong thời gian diễn ra sự kiện.

Cũng tại khu phố này, trong thời gian diễn ra sự kiên còn có khu trình diễn văn hóa ẩm thực mang đậm bản sắc vùng miền như: Thưởng trà, cà phê Tây Nguyên và các vùng miền trong cả nước. Bên cạnh đó, có sản phẩm tôm hùm, thủy hải sản của quân và dân thành phố Khánh Hòa và huyện đảo Trường Sa của tỉnh Khánh Hòa; Quảng diễn cá ngừ đại dương do các nghệ nhân và đầu bếp nổi tiếng thực hiện; Khu trình diễn trên 200 tác phẩm cây cảnh, triển lãm các tác phẩm sinh vật cảnh…

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Hội thảo kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP TP Hà Nội, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên và tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bảo bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung. Thời gian diễn ra tổ chức bắt đầu 13h30, ngày 30/10, tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ.

Phú Quang

Theo MaskOnline