Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào Xuân Kỷ Hợi

Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào Xuân Kỷ Hợi năm 2019 diễn ra từ ngày 20/12/2018 đến ngày 20/01/2019 tại công viên Bách Thảo.

Sáng 20/12, tại Công viên Bách thảo Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Sự kiện do Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển sinh vật cảnh Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển Hoa lan Việt Nam, Học viện hoa Nefertiti tổ chức, diễn ra từ ngày 20/12/2018 đến ngày 20/01/2019.

Sự kiện này quy tụ hàng ngàn tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, hoa lan, đá cảnh, thảm hoa nghệ thuật, hoa quả tạo hình nghệ thuật, chim cảnh độc đáo của Thủ đô và các tỉnh, thành lân cận.

Cổng Song Long được tạo hình từ hơn 1 tấn hoa quả

Dẫn vào khu vực trung tâm là cổng Song Long được tạo hình bằng hơn 1 tấn hoa quả, tiếp đến là con đường hoa được các nghệ nhân đến từ các tỉnh, thành phía Nam thực hiện mang phong cách của đường hoa Nguyễn Huệ (Thành phố Hồ Chí Minh), gian trưng bày, giới thiệu nghệ thuật kết tráp, những mẫu thời trang bằng hoa và phố đèn lồng  Hội An.

“Phố hoa Ngọc Hà” được trưng bày đẹp mắt

Trong thời gian diễn ra sự kiện, ngoài trưng bày sinh vật cảnh còn có nhiều hoạt động bên lề như: Tôn vinh những sáng tạo của nghệ nhân, cán bộ hội viên sinh vật cảnh; tổ chức thi chim cảnh, truyền dạy nghệ thuật cắm hoa, giao lưu nghệ nhân ba miền…

Chiêm ngưỡng cây được tạo hình nghệ thuật

Đây là hoạt động văn hóa, nghệ thuật ý nghĩa nhằm tạo không gian văn hóa cộng đồng, góp phần xây dựng Thủ đô Hà  Nội ngày càng xanh- sạch- đẹp, văn minh, hiện đại và thân thiện môi trường. Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường liên kết, nâng cao giá trị cây hoa, cây cảnh,  mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực sinh vật cảnh; tạo cầu nối giữa người sản xuất, doanh nghiệp và người tiêu dùng, đồng thời quảng bá nét đẹp văn hóa trong lĩnh vực sinh vật cảnh Thủ đô.

Bảo Trân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm