Triển lãm

Trưng bày tranh giấy về Hà Nội

(HNM) – Chiều 1-8, triển lãm “Tranh giấy” đã khai mạc tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. Đây là hoạt động nổi bật của Hội Mỹ thuật Hà Nội trong năm 2017, chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Đền Cổ Loa – tác giả Nguyễn Quốc […]

(HNM) – Chiều 1-8, triển lãm “Tranh giấy” đã khai mạc tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. Đây là hoạt động nổi bật của Hội Mỹ thuật Hà Nội trong năm 2017, chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.


Đền Cổ Loa – tác giả Nguyễn Quốc Cương (Kương Nguyễn).

Tranh giấy với các loại croki, carton, giấy dó, giấy bản truyền thống… là chất liệu thông dụng, thường trực trong sáng tác của nghệ sĩ. Nhiều tác phẩm của các danh họa Việt Nam sáng tạo trên chất liệu này có giá trị nghệ thuật cao. Triển lãm lần này gồm 124 tác phẩm của 124 tác giả vẽ bằng thuốc nước, mực nho, bột màu, sơn nước… trên nền giấy với chủ đề nổi bật về Hà Nội. Tiêu biểu có các bức “Hà Nội mùa thu” (khắc gỗ in giấy dó – Trần Thị Cải), “Phố” (in độc bản – Đỗ Hoàng Anh), “Hồ cá ngoại thành” (bột màu – Vũ Đình Lương), “Phố Hà Nội” (giấy dó – Trần Lăng), “Mùa nước” (màu nước – Nguyễn Thành Luân)… “Tranh giấy” diễn ra đến hết ngày 10-8.

Theo Báo HNM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *