Thể Thao

Trung tâm thể dục thể thao huyện Thanh trì: Đơn vị xuất sắc phong trào thi đưa

Phát huy tính chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, Trung tâm thể dục thể thao (TDTT) huyện Thanh Trì luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lĩnh vực thể thao thành tích cao đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, phong trào thể thao quần chúng phát triển […]

Phát huy tính chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, Trung tâm thể dục thể thao (TDTT) huyện Thanh Trì luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lĩnh vực thể thao thành tích cao đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, phong trào thể thao quần chúng phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần tích cực trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.  Năm 2015,Trung tâm vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua.

Huyện Thanh Trì có cơ sở vật chất dành cho hoạt động TDTT đồng bộ, hiện đại, được quản lý, sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân trong luyện tập TDTT  hàng ngày.  Hoạt động TDTT luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện. Các giải đấu dù được tổ chức vào các ngày làm việc trong tuần hay vào ngày nghỉ  đều được các đồng chí lãnh đạo huyện dự, động viên tinh thần thi đấu của các vận động viên, khích lệ phong trào.

Giám đốc Trung tâm TDTT huyện Thanh Trì Nguyễn Văn Tuất cho biết, để hoạt động đạt hiệu quả, Trung tâm luôn nêu cao tính chủ động, sáng tạo trong xây dựng, triển khai các kế hoạch, có sự gắn kết chặt chẽ với các xã, thị trấn cũng như các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong tổ chức các hoạt động TDTT cho các đối tượng trên địa bàn. Các cán bộ của Trung tâm đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt việc đôn đốc, kiểm tra, hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị cơ sở trong tổ chức các giải đấu, các hoạt động TDTT lớn.  Công tác đào tạo, tập huấn hướng dẫn viên được  chú trọng về chất lượng. Năm 2015 và 3 tháng đầu năm 2016, Trung tâm đã tổ chức 8 lớp tập huấn cho các hướng dẫn viên TDTT cơ sở, cung cấp những kiến thức quan trọng giúp nâng cao chất lượng trong triển khai hoạt động ở cơ sở.

Ý thức được việc rèn luyện TDTT đối với việc chăm sóc sức khỏe, người dân Thanh Trì rất tích cực tham gia luyện tập TDTT hàng ngày, tạo thành phong trào TDTT quần chúng mạnh mẽ, rộng khắp. Hiện nay, tại 16/16 xã, thị trấn có 35 CLB câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời, 15 CLB bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi.. Có cơ sở vật chất hiện đại, phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng chính là những yếu tố quan trọng giúp Thanh Trì tổ chức thành công các giải thể thao cấp huyện và là cái nôi cung cấp, bổ sung thêm tài năng mới cho phong trào TDTT của huyện. Năm 2015 và 3 tháng đầu năm 2016, Trung tâm TDTT huyện đã tổ chức thành công 38 giải thể thao, thu hút hàng ngàn lượt vận động viên thi đấu ở lứa tuổi từ mầm non đến người cao tuổi. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng thực hiện thành việc đăng cai, tổ chức 6 giải thể thao cấp thành phố, 1 giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học, trung học cơ sở toàn quốc.Vận động viên của các đội tuyển tham gia thi đấu giải thể thao cấp thành phố, toàn quốc đạt 274 huy chương các loại. Thanh Trì là huyện dẫn đầu Thành phố về công tác phổ cập bơi. Năm 2015, Trung tâm TDTT huyện đã tổ chức 8 lớp phổ cập bơi và đào tạo cho trên 500 em biết bơi, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là phòng tránh tai nạn đuối nước mỗi dịp hè về.

Với những thành tích đạt được, Trung tâm TDTT huyện Thanh Trì đã được UBND Thành phố tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (năm 2014), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tặng Giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển sự nghiệp TDTT (năm 2015), được UBND Thành phố khen đơn vị tổ chức tốt giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 42 (năm 2015)…

                              1

Huyện Thanh Trì tổ chức chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới Vì hòa bình lần thứ 42- năm 2015

         Hoàng Thu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *