Tin ngành

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin quốc gia phòng, chống Covid-19

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, sáng 18/6/2021, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã tổ chức buổi Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vắc – xin quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; sau buổi Lễ phát động đã thu được 183.636.000 đồng ủng hộ Quỹ. Nâng tổng số tiền ủng hộ Quỹ của toàn Sở VHTT Hà Nội lên 387.965.000 đồng.

Lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội tiếp nhận tiền ủng hộ

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày 27/5/2021; Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ ra mắt Quỹ Vắc – xin phòng chống Covid-19 ngày 05/6/2021, được sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội, sáng 18/6/ 2021, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ quỹ vắc – xin quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Quang cảnh Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vắc – xin quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội.

Đến tham dự và trực tiếp ủng hộ Quỹ vắc – xin phòng chống dịch COVID – 19, có Ban giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội , các phòng, ban, trực thuộc cùng đại diện các bộ môn.
Tại buổi Lễ phát động, ông Đào Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội cho biết, được sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội, Đảng ủy bộ phận – Ban Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội tổ chức buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vắc – xin quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội – Đào Quốc Thắng phát biểu tại Lễ phát động.

Thông qua lễ phát động này, cán bộ viên chức, huấn luyện viên, vận động viên và người lao động tại Trung tâm hãy phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, tùy theo điều kiện và khả năng, tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ vắc – xin quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta sớm chiến thắng dịch bệnh để đưa cuộc sống của nhân dân ta trở lại bình thường. Thể thao Hà Nội tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phấn đấu đạt thành tích cao nhất tại các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.
“Chủ trương xã hội hóa vắc – xin giảm thiểu áp lực cho ngân sách là chủ trương ý nghĩa, đúng đắn của Đảng và Chính phủ. Chủ trương này đã, đang và sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của cá nhân và các tổ chức đoàn thể. Việc tham gia quyên góp của các cá nhân cũng như tập thể Trung tâm thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp và sức mạnh toàn dân tộc để chiến thắng dịch bệnh” – ông Đào Quốc Thắng nhấn mạnh.

Tại Lễ phát động, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội quyên góp được gần 200 triệu đồng vào Quỹ vắc – xin.

Tại Lễ phát động quyên góp ủng hộ sáng ngày 18/6, toàn bộ cán bộ viên chức, huấn luyện viên, vận động viên và người lao động tại Trung tâm vận động quyên góp được 184 triệu đồng vào quỹ vaccine Covid phòng, chống dịch Covid-19.
Hiện nay, tại Việt Nam, dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến rất phức tạp và khó lường trên nhiều tỉnh thành phố trong cả nước, khả năng lây lan và bùng phát mạnh trong cộng đồng.
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày 27/5/2021; Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 ngày 05/6/2021 nhằm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Với ý nghĩa đó, toàn bộ cán bộ viên chức, huấn luyện viên, vận động viên và người lao động tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã cùng chung tay nguyện góp một phần nhỏ bé của mình vào Quỹ vác-xin phòng chống dịch Covid-19.
Đây là việc làm thiết thực để chung tay cùng xã hội chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin; nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

M.H – Tr