Tin ngành

Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội nhận giải Phong trào cuộc thi sáng tác tranh cổ động

Sáng ngày 3/10, tại Vườn hoa trung tâm thị xã Sơn Tây, Cục Văn hóa cơ sở – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức trao giải thưởng và khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền chào mừng 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10). Tới dự có các đồng chí: Vũ Việt Dũng – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở; Hà Văn Đông – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Phạm Hồng Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội.

Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Vũ Việt Dũng (bên trái) trao giải phong trào cho Trung tâm TTTL Hà Nội

BTC trao giải cho các tác giả

Cuộc thi do Bộ VHTTDL phát động. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 312 tác phẩm của 221 tác giả chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 36 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các tác phẩm thể hiện rõ nội dung, đáp ứng yêu cầu về mỹ thuật, thể hiện trí tuệ, tài năng của các họa sĩ. Thông qua hình ảnh, màu sắc và ý tưởng sáng tác, các tác phẩm đã truyền tải được ý nghĩa lịch sử của ngày giải phóng Thủ đô cũng như thành tựu nổi bật của Thủ đô trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ. Đồng thời cổ vũ, động viên các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia xây dựng Thủ đô ngày càng giàu mạnh.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Các đại biểu tham quan triển lãm ngoài trời

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải khuyến khích cho các tác giả và 01 giải phong trào cho Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội – đơn vị vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia cuộc thi. Ban Tổ chức đã chọn 65 tác phẩm tiêu biểu để trưng bày triển lãm tranh cổ động pano tấm lớn ngoài trời. Triển lãm đã thu hút đông đảo người xem.

Quách Hương

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm