Nghệ thuật

Trung tâm Văn hoá Thành phố giành 3 HCV Hội thi Múa không chuyên toàn quốc 2022

Trung tâm Văn hoá thành phố Hà Nội giành 3 HCV, 3 HCB Hội thi Múa không chuyên toàn quốc 2022 do Cục Văn hoá cơ sở tổ chức tại An Giang từ ngày 1 đến 5/6/2022.

Tham dự Hội thi, Trung tâm Văn hoá Thành phố đã xây dựng chương trình nghệ nghệ thuật mang chủ đề “Sóng đàn Thăng Long” với 5 tiết mục gồm các thể loại: Solo, Trio, Múa tập thể.

Kết quả: Chương trình nghệ thuật “Sóng đàn Thăng Long” của Trung tâm được đánh giá cao, đứng thứ nhất trên 27 tỉnh, thành tham dự Hội thi và được Ban tổ chức trao HCV.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn giành 2 HCV cho các tiết mục múa solo: Ả đào, Bản hùng ca sáng mãi. 3 HCB cho các tiết mục: Sóng đàn Thăng Long, Em bé Hà NộiHào khí Thăng Long.

Ngoài ra, diễn viên Bùi Thiên An, 13 tuổi của Trung tâm Văn hoá Thành phố còn được Ban tổ chức trao Giải dành cho diễn viên triển vọng.

Hội thi Múa không chuyên toàn quốc 2022 do Cục Văn hoá cơ sở được tổ chức nhằm góp phần gìn giữ và phát huy nghệ thuật Múa dân gian đặc sắc tiêu biểu của các dân tộc, vùng miền trên cả nước.

Đồng thời tôn vinh nét đẹp, sự đa dạng, phong phú, của nghệ thuật Múa dân gian dân tộc Việt Nam trên cơ sở kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại.

Hội thi cũng là dịp để các nghệ sĩ, biên đạo Múa được học hỏi, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao trình độ năng lực sáng tạo, dàn dựng và biểu diễn của các hạt nhân cơ sở; định hướng sự phát triển nghệ thuật Múa trong phong trào văn hoá, văn nghệ, từng bước đưa nghệ thuật Múa phát triển đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hoá của Nhân dân.

Chương trình nghệ thuật “Sóng đàn Thăng Long” của Trung tâm Văn hoá Thành phố tham dự Hội thi Múa không chuyên toàn quốc 2022 đã tạo được dấu ấn với đông đảo khán giả An Giang.

Đúng như chủ đề, chương trình đã phần nào giới thiệu tới đông đảo khán giả về Thăng Long – Hà Nội, nơi tinh hoa văn hoá hội tụ với con người hào hoa, thanh lịch, Thủ đô Anh hùng – Thành phố vì hoà bình, Thành phố sáng tạo, trong hội nhập và phát triển.

Sau thành công tại Hội thi Múa không chuyên toàn quốc 2022, hiện tại, Trung tâm Văn hoá Thành phố tiếp tục hoàn thành chương trình nghệ thuật với chủ đề “Thăng Long Hà Nội – Khát vọng vươn cao” để tham gia Hội diễn “Hội tụ Sông Hồng” năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/6/2022 tại tỉnh Hà Nam.

Khánh Trung