Tin ngành

Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội khai mạc lớp tập huấn múa dân gian năm 2019 tại Chương Mỹ

Lớp tập huấn đã nghe giảng viên đã giới thiệu và truyền đạt phương pháp dàn dựng chương trình nghệ thuật, hướng dẫn kỹ năng, kiến thức cơ bản của múa dân gian và biên đạo múa. Thực hành phương pháp xây dựng một điệu múa, xây dựng đội hình, dàn dựng cho bài múa dân gian…

Các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn.

Trong hai ngày 13 và 14/11, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ tổ chức lớp tập huấn múa dân gian cho gần 100 học viên là các hạt nhân văn nghệ và cán bộ làm công tác văn hóa xã hội ở 32 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Ngay sau khai mạc các học viên được đồng chí Nguyễn Thúy Hường – Giảng viên khoa Văn hóa nghệ thuật, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn. Tại đây, giảng viên đã giới thiệu và truyền đạt phương pháp dàn dựng chương trình nghệ thuật, hướng dẫn kỹ năng, kiến thức cơ bản của múa dân gian và biên đạo múa. Thực hành phương pháp xây dựng một điệu múa, xây dựng đội hình, dàn dựng cho bài múa dân gian.

Các học viên thực hành các động tác múa.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về múa và biên đạo múa cho các đồng chí là hạt nhân tiêu biểu về văn hóa, văn nghệ của các xã, thị trấn để khi về cơ sở sẽ tập huấn, dàn dựng các tiết mục văn nghệ góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trên địa bàn.