Tin tức - Sự kiện

Trung tâm Văn hóa Thành phố Một năm hoạt động khởi sắc

   Năm 2016, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội đã nỗ lực tập trung, chỉ đạo triển khai thực hiện các hoạt động văn hóa;  xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, đề án, quy hoạch, kế hoạch đúng tiến độ đảm bảo thời gian, chất lượng. Hầu hết các […]

   Năm 2016, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội đã nỗ lực tập trung, chỉ đạo triển khai thực hiện các hoạt động văn hóa;  xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, đề án, quy hoạch, kế hoạch đúng tiến độ đảm bảo thời gian, chất lượng. Hầu hết các chương trình, kế hoạch trong năm 2016 đã đạt chỉ tiêu để ra.

Đơn vị đã chỉ đạo và phối hợp với ngành Văn hóa thông tin các quận, huyện, thị xã  tổ chức 05 đợt hoạt động văn hóa nghệ thuật lớn Chào mừng các ngày Lễ, Kỷ niệm của  đất nước, Thủ đô: Tổ chức chung khảo Liên hoan ca múa nhạc Mừng Đảng, Mừng xuân- Hà Nội 2016 có 28 đơn vị tham dự;  Liên hoan Rối nước Hà Nội 2016 (lần thứ nhất) tại Thôn Đào Thục-  xã Thụy Lâm – huyện Đông Anh – HN có 5 phường rối của các quận huyện tham dự;  Chung khảo Liên hoan Dân ca dân vũ Hà Nội 2016 có 29 quận, huyện, thị xã tham dự; Chung khảo Liên hoan Múa hát Tập thể và Ca khúc Măng Non thu hút khoảng 2000 các em thiếu niên, nhi đồng tham gia biểu diễn; Chung khảo Liên hoan “Nghệ thuật Sân khấu truyền thống không chuyên” Hà Nội có 25 đơn vị quận, huyện, thị xã tham gia.

         Thực hiện kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức hoạt động văn nghệ phục vụ các nhiệm vụ chính trị. Trung tâm Văn hóa TP Hà Nội đã chủ động phối hợp với ngành Văn hóa các quận, huyện, thị xã, các đoàn Nghệ thuật chuyên nghiệp của Trung ương, các tỉnh, thành phố và các Câu lạc bộ Nghệ thuật tổ chức gần 113 buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó Trung tâm Văn hóa Thành phố  đã phát động cuộc thi sáng tác ca khúc thiếu nhi, chuẩn bị cho chương trình tập huấn Múa hát Tập thể Thiếu nhi hè 2016; phát động Sáng tác Kịch bản Sân khấu không chuyên năm 2016 về đề tài  “Hà Nội trên tiến trình đổi mới” tập hợp in với số lượng 200 cuốn đã phát hành rộng rãi tới 63 tinh thành và các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.

Thực hiện chương trình phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống của Thành phố, đơn vị mở các lớp tập huấn:  Múa dân gian tại quận Bắc Từ Liêm và thị xã Sơn Tây; hát Trống quân tại huyện Thường Tín;  hát Chèo tại huyện Hoài Đức, Mê Linh; Tuồng tại Đông Anh, Quốc Oai; cải lương tại Gia Lâm….Biên soạn, ghi hình các bài hát, các tiết mục múa mẫu, tổ chức tập huấn cho các hạt nhân văn nghệ cơ sở, chương trình các bài hát, các điệu múa cho thiếu nhi.

1

Các cuộc liên hoan do Bộ Văn hóa Thê thao Du lịch tổ chức, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội đã tuyển chọn các tiết mục tham dự giành kết quả cao. Tiêu biểu như  tham dự Sân khấu Hài Kịch không chuyên toàn quốc năm 2016 tại tỉnh Thừa Thiên Huế giành 01 huy chương Vàng toàn đoàn, 01 huy chương Vàng cá nhân, 01 huy chương Bạc cá nhân; Tham dự Liên hoan Đàn, hát Dân ca 3 miền tại tỉnh Kiên Giang giành 01 huy chương Vàng toàn đoàn, 01 huy chương Vàng cá nhân, 01 huy chương Vàng tập thể. Đoàn Nghệ thuật quần chúng của Thủ đô Hà Nội tham gia Hội thi CLB gia đình chủ đề về “Gia đình hạnh phúc” tại Quảng Nam đạt giải C toàn đoàn và là một trong mười đoàn có thành tích cao nhất trong 46 đoàn các tỉnh thành phố về tham dự Hội thi

          Trung tâm Văn hóa Thành phố chú trọng phối hợp với các Ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động văn hóa; Duy trì thường xuyên và tổ chức tốt hoạt động của các CLB, phát triển các câu lạc bộ vệ tinh. Nâng cao chất lượng và các hình thức sinh hoạt của các CLB thêm phong phú, phát triển thêm nhiều số lượng hội viên, học viên tham gia, nâng cao chất lượng số lượng các buổi giao lưu, biểu diễn của các câu lạc bộ đáp úng nhu cầu hưởng thụ văn háo của nhân dân.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2016, Trung tâm văn hóa đã được đề nghị Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen.

2

Liên hoan Ca khúc Măng non do Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức

                                                                                 Quốc Hải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *