Tin ngành

Trung tâm Văn hóa Thành phố: Tập huấn nghệ thuật cồng chiêng

Nghệ nhân cồng chiêng Bùi Thị Thìn truyền đạt các nội dung tập huấn

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Thạch Thất tổ chức Lớp tập huấn nghệ thuật cồng chiêng tại Nhà Văn hóa thôn Thuống, xã Yên Bình – huyện Thạch Thất. Đến dự khai mạc có đồng chí Lý Thị Thúy Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội; Đồng chí Đặng Đình Mạnh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Thạch Thất.

Phần thực hành được các học viên tham gia sôi nổi

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày với sự tham gia của gần 40 học viên đến từ 03 CLB cồng chiêng của 03 xã miền núi huyện Thạch Thất gồm: Xã Tiến Xuân, Yên Trung và Yên Bình. Lớp đã được Nghệ nhân cồng chiêng Bùi Thị Thìn là người của huyện Thạch Thất trực tiếp tham gia truyền đạt các nội dung tập huấn.Phần thực hành được các học viên tham gia sôi nổi, nhiệt tình thông qua tích cực tập luyện, ôn lại những kỹ năng độc đáo trong nghệ thuật múa cồng chiêng. Đây cũng là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi, truyền đạt kinh nghiệm nhằm bảo tồn, phát huy nghệ thuật múa cồng chiêng đặc sắc của quê hương Thạch Thất.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm