Thể thao quần chúng

Trung tâm văn hóa thể thao quận Thanh Xuân xây dựng sân chơi bổ ích ngày hè

Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND quận Thanh Xuân, những năm qua, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao (VHTTTT) Thanh Xuân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đi đầu trong tổ chức các sự kiện ở địa phương và có những hoạt động thiết thực, thu hút ngày càng nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia khi hè về, tạo “sân chơi” bổ ích, lý thú, an toàn cho các em.

Tọa lạc ở ngã 4 Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến, với diện tích trên 30.000m2,có cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ, không gian thoáng, rộng và tiện nghi, Trung tâm VHTTTT Thanh Xuân luôn là địa chỉ hấp dẫn với các em thiếu nhi trong mỗi dịp hè. Năm nay, do Trung tâm đang sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất nên chỗ học tập của các em eo hẹp hơn. Nhưng sau khi sửa chữa nâng cấp, đó sẽ như 1 khu liên hợp hiện đại, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao của quận gồm 1 nhà thi đấu đa năng, 1 bể bơi, 2 sân bóng đá mi ni, 4 sân tennit, 1 hội trường 500 chỗ và khu nhà hành chính…

Nhiều năm nay, Trung tâm VHTTTT Thanh Xuân đã tổ chức tốt các lớp học hè cho các em học sinh. Phong phú về loại hình, chú trọng về chất lượng, đó là mục tiêu của Trung tâm. Vì vậy, phụ huynh và các em đến đây rất yên tâm, họ có thể lựa chọn học các lớp học theo ý thích. Bộ môn nghệ thuật, với 4 môn học như: Thanh nhạc (hát), hội họa (mỹ thuật sáng tạo), sân khấu (dẫn chương trình) và môn kỹ năng sống,. Lĩnh vực thể thao có 8 bộ môn gồm: Bơi, cầu lông, bóng đá, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, bóng rổ, Karatedo.

Nói về những hoạt động văn hóa thể thao trong dịp hè, Giám đốc Trung tâm VHTTTT Thanh Xuân Phạm Thị Hương nhấn mạnh: Chúng tôi sẽ tập trung vào các hoạt động chuyên sâu, nâng cao chất lượng hoạt động hè cho các em thiếu nhi hơn nữa. Công tác đào tạo được chúng tôi thực hiện nghiêm túc, khoa học, hiệu quả, qua đó không chỉ thu hút các em vào các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em giao lưu học hỏi, thể hiện khả năng và niềm đam mê văn thể mà còn phát hiện, bồi dưỡng các em trở thành hạt nhân phong trào văn nghệ thể thao của quận và Thành phố.

Bế mạc Giải bóng đá thiếu niên quận Thanh Xuân năm 2018 (cúp Handico)

Từ các lớp học hè, không chỉ tạo các sân chơi bổ ích cho các em mà qua đó giúp các em nghỉ ngơi sau một năm học đầy căng thẳng và áp lực. Từ đây các em tiếp cận gần hơn với các môn nghệ thuật và thể thao, là cơ hội lớn để các em thể hiện năng khiếu. Không ít em đã được thầy cô phát hiện có năng khiếu, bồi dưỡng đặc biệt và tham gia các cuộc thi.

Hàng năm, ngoài các lớp học hè, Trung tâm VHTTT quận Thanh Xuân đều tổ chức các cuộc thi cho các em thiếu nhi trong dịp hè như Liên hoan ca múa hát tập thể, ca khúc măng non, thi kể chuyện sách thiếu nhi…Năm 2018 này, quận đã tổ chức triển khai bài võ cổ truyền trong các trường tiểu học, THCS trên địa bàn, tổ chức giải bóng đá Thiếu niên quận Thanh Xuân năm 2018 – cúp Handico6, tổ chức lớp bồi dưỡng hạt nhân nghệ thuật truyền thống cho các em học sinh trên địa bàn quận. 3 tháng hè, Thanh Xuân đã tổ chức 2 cuộc thi, một là Giải bơi lội với 180 vận động viên nhí của tất cả các trường Tiểu học và THCS trong quận; hai là Giải thi đấu cờ Vua, cờ Tướng cho lứa tuổi từ 13-18 trong quận. Qua các giải thi này sẽ chọn ra những VĐV xuất sắc tham dự giải cấp Thành phố.

Một lớp học hè của Trung tâm VHTTTT Thanh Xuân

Kết thúc mỗi dịp hè, Trung tâm VHTTTT Thanh Xuân đều tổ chức tổng kết, đánh giá chất lượng học sinh trong các lớp học nhằm kịp thời biểu dương những em có tinh thần kỷ luật tốt. Quận cũng kịp thời nâng đỡ, tiếp tục đào tạo miễn phí cho những em có năng khiếu nổi bật, đưa vào đội tuyển năng khiếu của quận.

Thanh Quy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm